บิ๊กตู่ เจอดีถึงโตเกียว คนไทยในญี่ปุ่น กลุ่ม UDD JAPAN ชูป้ายไม่เอารัฐประหาร ไล่ออกจากเก้าอี้ ตะโกนไล่ get out ลั่นหน้าโรงแรมที่พัก

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจเข้าร่วมการประชุม Nikkei Forum ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 25-27 พ.ค. ปรากฎว่า ได้มีกลุ่มคนไทยในญี่ปุ่น ออกไปถือป้ายประท้วงที่โรงแรมอิมพีเรียล โตเกียว และขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่ง

ล่าสุด เพจของกลุ่ม UDD news ทวิตข้อความและคลิปบรรยากาศการประท้วงขับไล่นายกฯของไทยว่า คนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น รวมตัวกันไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ที่หน้าโรงแรมอิมพีเรียลโตเกียว พร้อมเรียกร้องปล่อยเยาวชน เรียกร้องความยุติธรรมให้กับผู้ต้องขังทางการเมือง และยกเลิกกฎหมายอาญามาตรา 112

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มดังกล่าวระบุว่า ขอให้รัฐบาลปล่อยเด็กและเยาวชนเพราะเด็กไม่ได้ทำอะไรเลย เด็กๆ ผิดอะไร แค่พวกเขาออกมาพูดความจริง ทำไมจึงรับไม่ได้ ต้องนำตัวไปติดคุกด้วย เอากฎหมายมาจากไหน มาญี่ปุ่นเขาเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ทำไมไม่เอาตัวอย่างจากประเทศที่เขาพัฒนาไปเป็นตัวอย่าง ทำไมไม่นำเอาสิ่งดีๆ ไปใช้ หรือกลับไปพัฒนาประเทศ ทำไมต้องทำลายอนาคตของเด็กๆ

จากนั้นกลุ่มดังกล่าว พร้อมใจกันตะโกนคำว่า “เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ ประยุทธ์ออกไป get out” พร้อมระบุด้วยว่า การนำเด็กไปคุมขัง มันง่ายเกินไปกับสิ่งที่พวกเขาพูดความจริง แน่จริงมาต่อสู้ด้วยการพัฒนาประเทศดีกว่า

ทั้งนี้ ป้ายขับไล่ ระบุว่า ประชาธิปไตยต้องมาจากประชาชนทุกคน UDD JAPAN นอกจากนั้นยังชูภาพถ่ายของพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมข้อความ “No Coup” ไม่เอารัฐประหาร โดยการชุมนุมเป็นไปอย่างสงบและเป็นการแสดงออกทางความคิดเห็น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน