‘คสช.’ ขออย่าเชื่อ คนไม่หวังดีปล่อยคลิปชุมนุม บิดเบือน สร้างความตื่น-สับสน

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ปฏิบัติต่อผู้ชุมนุม และคลี่คลายสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในระยะเวลาที่เหมาะสม

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวว่า ต่อมาภายหลังได้ปรากฏว่ามีการนำภาพการชุมนุมประท้วง มาเผยแพร่ ให้เป็นเหมือนเหตุการณ์ปัจจุบัน และบิดเบือนว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐปกปิดข้อมูลข่าวสารนี้ คสช.ขอเรียนชี้แจงว่าการกระทำดังกล่าวของผู้ไม่ประสงค์ดี ต้องการสร้างกระแสความสับสน ตื่นตระหนก ประสงค์ที่จะก่อให้เกิดความเสียหาย และเชื่อมั่นในการบริหารราชการของรัฐบาล คสช.

“ขอให้พี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนทุกท่านได้เฝ้าติดตามข้อมูลข่าวสารจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ และมีวิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสารในช่องทางอื่นๆ ซึ่งในช่วงเวลาอันสำคัญนี้ คสช.ยังคงต้องดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย สนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล สร้างความสงบเรียบร้อยให้กับบ้านเมือง และนำไปสู่โรดแมปที่วางไว้” พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวยัน

บทความก่อนหน้านี้FootNote:เสียง‘หมอธี’ กับนาฬิกา‘บิ๊กเบน’
บทความถัดไป“กง เมืองมิน” ฉะ “เสี่ยโป้” เวทีงานวัดยังดีกว่า ถ้าไม่ต่อยก็ไปใส่กระโปร่ง ทวงเงินเดิมพันคืน! (คลิป)