‘เด็จพี่’ ชี้นายกฯ ย้ำไร้ตั๋วตำรวจ อัด ‘โรม’ ปัญหาพรรคเพียบ ยังมีเวลามาแซะคนอื่น ลั่นเบี่ยงประเด็นเรื่องในบ้านตัวเองหรือไม่

วันที่ 25 พ.ย. 2566 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาโจมตีเรื่องการขอแต่งตั้งตำรวจระดับผู้กำกับการและเรียกร้องให้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกว่า ท่านนายกฯ ออกมาบอกแล้วว่าการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ท่านไม่มีอำนาจแทรกแซงและไม่เคยก้าวก่าย เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะพิจารณาตามผลงาน ตามอาวุโส ท่านพูดเรื่องปัญหาในพื้นที่ ปัญหายาเสพติดที่ท่านอยากให้ดูแลก็เท่านั้น พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ก็ออกมาปฏิเสธว่าเรื่องตั๋วไม่มีอยู่จริง จะนายกฯ หรือ สส.คนไหนก็ไม่เคยมาฝาก

นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า การแต่งตั้งโยกย้ายต้องทำตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ และมีกรอบที่วางไว้อยู่แล้ว นายรังสิมันต์และฝ่ายค้านเพียงแค่หยิบเอาประเด็นมาผูกเพื่อวิพากษ์วิจารณ์ แต่เรื่องไม่มีข้อเท็จจริง ตนก็แปลกใจที่นายรังสิมันต์กล้าออกมาวิจารณ์นายกฯ กรณีแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ทั้งที่ สส.ภายในพรรคของตัวเองแต่งตั้งสามีเป็นผู้ช่วย หนักไปกว่านั้นตามข่าวยังบอกว่าอาสาสมัครในทีม สส.ท่านนั้นรับงานเอนเตอร์เทน จัดหาเด็กชงเหล้าปาร์ตี้ชาย-หญิงอีก

นายพร้อมพงศ์ กล่าวอีกว่า นายรังสิมันต์ควรกลับไปดูแลปัดกวาดบ้านตัวเองก่อนจะดีกว่า ปัญหาคุกคามทางเพศภายในพรรคนายรังสิมันต์ยังอุ่นๆ อยู่เลย เรื่องแต่งตั้งผู้ช่วยก็ตามมาติดๆ นายรังสิมันต์ยังมีเวลามาแซะมาวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นได้อีก เหมือนสิ่งที่นายรังสิมันต์กำลังทำหรือจุดประเด็นเหล่านี้ เพื่อกลบข่าวหรือเบี่ยงประเด็นเรื่องภายในบ้านนายรังสิมันต์เองหรือเปล่า

นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า ที่นายรังสิมันต์ออกมาบอกว่าพรรคของตนเองไม่ได้เพอร์เฟ็กต์ และจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการเมือง โดยจะไม่อยู่เฉยในเรื่องดังกล่าวนั้น ตนก็รอดูอยู่ว่าจะทำได้จริงหรือเปล่า ตนไม่อยากให้นายรังสิมันต์และฝ่ายค้านหยิบทุกเรื่องยกทุกอย่างมาเป็นประเด็นเพื่อสร้างคะแนน

นายพร้อมพงศ์ กล่าวอีกว่า แม้นายรังสิมันต์จะปฏิเสธว่าการเลือกตั้งยังอีกไกล เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจที่ออกมาพูดก็ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เท่าที่ตนดูประชาชนเห็น ตัวนายรังสิมันต์และฝ่ายค้านก็เอาทุกเรื่อง แซะทุกดอก นายรังสิมันต์ควรทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภา อย่าทำหน้าที่ฝ่ายแค้นนอกสภา

“นายกฯ ก็ออกมาปฏิเสธ ผบ.ตร.ที่ทำหน้าที่ออกมาตอบแล้ว นายรังสิมันต์ก็ควรจะจบ อยากให้นายรังสิมันต์เอาเวลาที่มีไปทำประโยชน์เพื่อพี่น้องประชาชน หรือกลับไปแก้ปัญหาภายในพรรคนายรังสิมันต์จะดีกว่า ยามนี้ประชาชนกำลังเดือดร้อน อยากให้นายรังสิมันต์มองเห็นสิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญก่อน อย่าเล่นการเมืองนักเลย ท่านนายกฯ ทำงานบนพื้นฐานความเข้าใจ แก้ไขปัญหาตามกฎหมาย ท่านคงไม่มีเวลามาแก้ มาตอบเรื่องที่มันไม่ใช่เรื่องอะไรอย่างนี้เป็นรอบที่สองรอบที่สามหรอก” นายพร้อมพงศ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน