ทอ.ไม่หวั่นถูกจับตาใช้งบปี 67 รับเข้าใจปัญหาบ้านเมือง เผยปีหน้ารัฐบาลหนุนพัฒนายุทโธปกรณ์มากขึ้น​ ตาม​ตารางแผนการพัฒนากองทัพในอนาคต

วันที่ 25 พ.ย. 2566 ที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ​ (ผบ.ทอ.) กล่าวถึงกรณีสภาผู้แทนราษฎร​ เตรียมพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี​ 2567 ในวันที่​ 3-4 ม.ค.​ 2567 ว่ามีความกังวลหรือไม่​ เนื่องจากกองทัพถูกจับตาเป็นเป้าในการตัดลดงบการจัดซื้อยุทโธปกรณ์​ ว่า​ ตนไม่ได้กังวลอะไร ซึ่งกองทัพอากาศเข้าใจในทุกปัญหา ทั้งในส่วนของกองทัพอากาศเรื่องอายุของยุทโธปกรณ์​ และเข้าใจปัญหาของบ้านเมือง​

พล.อ.อ.พันธ์ภักดี กล่าวต่อว่า ตนโชคดีที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้บัญชาการ​เหล่าทัพ​ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด​ ปลัดกระทรวงกลาโหม​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ที่ให้ความเข้าใจและความสำคัญว่า​จะจัดสรรอย่างไรให้กับกองทัพ​

พล.อ.อ.พันธ์ภักดี กล่าวอีกว่า ในปีนี้ทางกองทัพให้ความสำคัญเรื่องของการปรับปรุงยุทโธปกรณ์​ให้เกิดความปลอดภัยและเสริมประสิทธิภาพที่มีอยู่​ ส่วนรัฐบาลในปีงบประมาณหน้า​ก็จะสนับสนุนกองทัพอากาศให้มีการพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์​มากยิ่งขึ้น​ เป็นไปตาม​ตารางแผนการพัฒนากองทัพในอนาคต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน