เศรษฐา พร้อมภริยา แต่งชุดไทย ลอยพระประทีปพระราชทาน ที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ประชาชนแห่ต้อนรับ ตะโกนลั่น “นายกฯ ขอ 10,000 นะ”

เมื่อเวลา 19. 50 น. วันที่ 27 พ.ย. 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง สวมเสื้อผ้าไหมไทยสีเหลือง พร้อมด้วย พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน ภริยา ที่สวมชุดไทยดุสิต ร่วมงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

โดยมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี พร้อมภรรยา, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พร้อมภรรยา, น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมงานจากนั้นนายกรัฐมนตรีและภริยา ร่วมพิธีลอยพระประทีปพระราชทาน และชมการแสดงพลุ ตะไล ไฟพะเนียง ณ ตระพังตะกวน โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานส่งเสียงต้อนรับ รวมทั้งให้กำลังใจและถ่ายรูปนายกรัฐมนตรีเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ มีประชาชาชนตะโกนบอกนายกรัฐมนตรีว่า “นายกฯ ขอ 10,000 นะ”

ขณะที่บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่สวมชุดผ้าไทยมาร่วมงานเทศกาลลอยกระทง ซึ่งคืนนี้เป็นคืนสุดท้าย หลังจากที่จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย. ซึ่งการจัดงานตลอด 9 วัน มีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานแล้วประมาณ 343,218 คน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน