‘สุทิน’ แจงตั้ง ‘จิรายุ’ นั่งโฆษกกลาโหม ทำหน้าชี้แจงเรื่องการเมือง ชี้ทหารไม่สะดวกตอบประเด็นการเมือง ติดเรื่องระเบียบวินัย

วันที่ 28 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกระทรวงกลาโหมเผยแพร่คำสั่งของนายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามในคำสั่งกระทรวงกลาโหม เรื่อง การแต่งตั้ง นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ เป็นโฆษกกระทรวงกลาโหม

มีหน้าที่ประสานงานโฆษกของกองทัพ ทั้งกองทัพบก กองทัพเรือและกองทัพอากาศ รวมทั้งกองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อร่วมกันชี้แจงทำความเข้าใจต่อประชาชน ในภารกิจต่างๆ ของกระทรวงกลาโหม

ล่าสุด นายสุทิน ยอมรับว่าได้ลงนามแต่งตั้ง นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ เป็นโฆษกกระทรวงกลาโหม ฝ่ายการเมือง เพื่อทำหน้าที่ชี้แจงประเด็นเรื่องการเมือง ส่วนเรื่องที่เกี่ยวกับกองทัพก็ให้เป็นหน้าที่ของโฆษกกระทรวงกลาโหม ข้าราชการฝ่ายประจำ

นายสุทิน ระบุว่า เหตุที่ต้องแบ่งหน้าที่ให้เกิดความชัดเจน เนื่องจากข้าราชการประจำซึ่งเป็นทหารอาจจะไม่สะดวกในการที่จะออกมาตอบโต้ในประเด็นที่เกี่ยวกับการเมือง เพราะมีเรื่องระเบียบวินัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน