อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.เพื่อไทย ตอบคำถามเรื่อง ‘เงินดิจิทัล’ เป็นบทเพลง โดยยกท่องหนึ่งเพลงดังของ ติ๊ก ชีโร่ มาระบุว่า “รอรับได้เลย ไม่เคยบิดพลิ้ว”

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล แสดงความคิดเห็นเรื่องดิจิทัลวอลเล็ตว่า ยังไม่มีความแน่ชัด เหมือนเป็นการพายเรือในอ่างไม่จบสักที

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า รัฐบาลยินดีรับฟังทุกข้อเสนอแนะ รวมถึงทุกข้อสังเกตจากทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ความเห็นจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ​ (ป.ป.ช.) ซึ่งการฟังของรัฐบาลนั้นต้องฟังอย่างเข้าใจและศึกษาอย่างครบถ้วน

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไม่มีความจำเป็นที่จะประวิงเวลา รัฐบาลต้องเดินหน้าผลักดันโครงการนี้อยู่แล้วเพราะนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตเป็นนโยบายเรือธงของรัฐบาล แต่เมื่อมีข้อสังเกตจากองค์กรตรวจสอบก็ต้องฟัง และระหว่างนี้ไม่ได้หมายความว่าจะมีแค่นโยบายดิจิทัลวอลเล็ต เรายังมีอีกหลายนโยบาย อาทิ นโยบายส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ การท่องเที่ยว เป็นต้น อะไรที่ทำได้ก็ทำไปก่อน แต่อะไรที่ยังเห็นไม่ตรงกัน ยังมีเวลาในการเดินหน้าโครงการให้ทุกฝ่ายยอมรับได้

จนถึงวันนี้ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่า รัฐบาลยังคงเดินหน้าผลักดันนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตนี้ต่อไป ไม่ได้ประวิงเวลาเพื่อจะไม่ทำ เพียงแต่เมื่อมีข้อท้วงติงมาเราต้องฟัง เราให้ความเคารพ ระมัดระวังในการเดินหน้า ซึ่งโจทย์ใหญ่คือจะเดินหน้าผลักดันโครงการนี้อย่างไรให้เป็นไปตามกรอบของกฎหมาย

พร้อมกันนี้ นายอนุสรณ์ ได้ร้องเพลง “รอรับได้เลย” ของศิลปินระดับตำนานอย่าง ติ๊ก ชิโร่ ท่อนหนึ่งว่า “รอรับได้เลย ไม่เคยบิดพลิ้ว สัญญา คือสัญญา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน