นายกฯ ฟิตจัด! ก่อนบินปารีส สั่งผู้ว่า ททท. นำสินค้าโอทอป-อาหารท้องถิ่น ขึ้นห้างชั้นนำ กทม. ช่วยผู้ผลิต พร้อมเพิ่มยอดดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติช่วงโลว์ ซีซั่น

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 15 พ.ค. 2567 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางเยือน 3 ประเทศ ประกอบด้วย ฝรั่งเศส อิตาลี และญี่ปุ่น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เชิญ น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มาคุยเรื่องการเพิ่มเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มอาหรับอินเดียในช่วงโลว์ ซีซั่น อีกประเด็นคือการจัดหาเที่ยวบินเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว เช่น จะเจรจาให้มีเที่ยวบินตรงจากอเมริกามาประเทศไทยตามความต้องการของตลาด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการไปยังผู้ว่า ททท. ประสานนำสินค้าโอทอป และอาหารทั้งหลายในพื้นที่ชุมชน ซึ่งเป็นสินค้าที่มีคุณภาพไปจัดแสดงและต่อยอดในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพ เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ผลิต

จากนั้นเวลา 23.30 น. นายกรัฐมนตรี นำคณะนักธุรกิจไทย เข้าร่วมงาน Thailand – France Business Forum พบหารือประธานาธิบดีฝรั่งเศส เดินทางเยือนสาธารณรัฐอิตาลีอย่างเป็นทางการ และร่วมปาฐกถาในการประชุม Nikkei Forum Future of Asia ครั้งที่ 29

โดยออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังกรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชม.) เดินทางถึงกรุงปารีสวันพรุ่งนี้ (16 พ.ค. 2567) เวลา 07.10 น. (เวลาท้องถิ่นกรุงปารีส ซึ่งช้ากว่ากรุงเทพฯ 5 ชม.)

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้ เป็นการเยือนสาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 15-16 พ.ค. 2567 ที่กรุงปารีส จากนั้นเยือนสาธารณรัฐอิตาลีอย่างเป็นทางการ และกิจกรรมคู่ขนาน ระหว่างวันที่ 17-21 พ.ค. 2567 ณ เมืองมิลาน และกรุงโรม และเข้าร่วมการประชุม Nikkei Forum Future of Asia ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 22-24 พฤษภาคม 2567 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน