Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

“OGEU” เปิดตัวน้ำแร่ธรรมชาติระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทย ชวนลิ้มรสชาติอาหารฝรั่งเศสจาก 6 ร้านดัง ที่รังสรรค์เซ็ตเมนูพิเศษเสิร์ฟคู่น้ำแร่โอจู

21 ส.ค. 2561 - 09:36 น.

โอจู (OGEU) น้ำแร่บริสุทธิ์ที่รังสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติและปกป้องไว้โดยธรรมชาติ จากบ่อน้ำแร่ในเทือกเขาพีเรนีส ก่อนจะมาเป็นโอจูในขวดแก้วสวยหรู พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวในประเทศไทย โดย IHC บริษัท อิตัลไทย ฮอสพิทาลิตี้ จำกัด เป็นผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายแต่ผู้เดียวในประเทศไทย

จับมือกับร้านอาหารฝรั่งเศสที่ดี่ที่สุด 6 แห่ง ในกรุงเทพฯ ได้แก่ ร้าน Artur, Le Cabanon, Loulou Forks & Glasses, Oskar Bistro, The Reflexions และ Savelberg พร้อมที่จะเสิร์ฟน้ำแร่โอจูกับเซ็ตเมนูพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากน้ำดื่มนี้ ได้แก่

Le Cabanon: เริ่มต้นด้วยซีฟู้ดนานาชนิด หรือจะเลือกเป็น ราวิโอลีฟัวกราส์และทรัฟเฟิล ในซุปเห็ดใส สำหรับจานหลัก มีให้เลือกระหว่างล็อบสเตอร์ย่าง กับ เฟตตูชินีในซอสครีมกุ้ง หรือเนื้อโกเบวากิวเทนเดอร์ลอยน์ (สำหรับผู้ที่ไม่รับอาหารทะเลจานแรก) ตบท้ายเซ็ตเมนูด้วยเนยแข็งนานาชนิด พร้อมด้วยชีส Les Freres Marchand และราสพ์เบอรี่โฟลตติ้งไอส์แลนด์ ของหวานยอดนิยมของประเทศฝรั่งเศส เซ็ตนี้ราคา 2,500 บาท

Loulou Forks & Glasses: นำเสนอเมนู ทาร์ทาร์ปลากะพงแบบโพลีนีเชียน พร้อมซอสกะทิและเสาวรส คอร์สที่สองเป็นหอยเชลล์ฮอกไกโดบนขนมปังปิ้ง เสิร์ฟมากับเบคอนโฮมเมด เมนคอร์สคือเนื้อเทนเดอร์ลอยน์จากนิวซีแลนด์ กับซอสทำจากผลไม้สีแดงและหอมใหญ่แดง ของหวานเป็นคุ้กกี้เนยสไตล์ฝรั่งเศส รับประทานคู่กับไอศกรีมวานิลลามาดากัสการ์ สตรอว์เบอร์รี่ ช็อกโกแลตทองก้า และเหล้าหวานกองโทร ราคา 1,600 บาท

Savelberg: เริ่มด้วยเมนู กุ้ง Langoustines พร้อมมะเขือเทศออแกนิก แฮมไอเบอริโกโลโม และซุปกาสปาโชขาว คอร์สที่สองคือปลาโซลนาบกระทะกับเห็ดทรัฟเฟิล ถั่วลันเตา หอมใหญ่ทอด และน็อคชี่ เมนคอร์ส คือนกกระทาห่อด้วยเบคอน นกกระทายัดไส้ฟัวกราส์และทอดด้วยน้ำมันมะกอก จานนี้เสิร์ฟกับเบบี้แครอทบดละเอียด แครอทดอง อัลมอนด์ และซอสนกพิราบ สำหรับของหวาน เป็นมูสขิงและไอศกรีมสมุนไพรไทย ราคาเซ็ตนี้ 2,600 บาท

Artur Restaurant: หลังจากอมิวส์บูชแล้ว เป็นซาร์ดีนจากทะเลแอตแลนติกดอง ราดซอสเลมอนและเมล็ดเฟนเนลให้รสเปรี้ยวหวานชื่นใจ คอร์สต่อมาเป็นซุปกาสปาโชถั่วลันเตาและวาซาบิ พร้อมแฮมพีเรนีสหั่นเต๋า เมนคอร์สมีให้เลือกระหว่างปลากะพงจากแอตแลนติกย่างพร้อมสลัดผักสไตล์แคว้นบาสค์ หรือแกะย่างเคลือบด้วยชอริโซและเกล็ดขนมปัง ตบท้ายเซ็ตเมนูด้วยเนยแข็งในฤดูกาลจากแคว้นพีเรนีส หรือพรุนต้มในน้ำชาเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ราคา 1,650 บาท

Oskar Bistro: เริ่มต้นด้วยทูน่าแดงทอด กับสลัดถั่วขาว โหระพา และกระเทียม คอร์สที่สองเป็นทาร์ทาร์หอยเชลล์ฮอกไกโดและทูน่า ใบมิซูน่า น้ำสลัดเลมอนและดิลล์ แต่งเติมด้วยดิลล์สด หอยเชลล์ทำสุกมาเล็กน้อยเคล้ากับหอมแดงชิ้นเล็กๆ ตามมาด้วยพาสต้าตากลิอาเตลโฮมเมดกินกับอกไก่ฟรีเร้นจ์ เห็ดป่า และซอสทรัฟเฟิล ของหวานตบท้ายมื้ออาหารคือทาร์ตคัสตาร์ดไข่กับพลัมแห้ง เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ราคา 1,450 บาท

The Reflexions: เริ่มต้นด้วย หอยนางรม David Herve ครีมเปรี้ยว เฟนเนล คาเวียร์ออสซิเอตร้า ต่อด้วยปลาฮามาจิ ไชเท้าดอง แตงกวา ไวเนเกร็ตขิง จานต่อมาเป็นหอยเชลล์ฮอกไกโด เห็ดวินเทอร์ทรัฟเฟิลจากออสเตรเลีย กระหล่ำปลี คอร์สถัดมาคือปลาโดเวอร์โซล ผักโขม มันฝรั่ง องุ่นเขียว และเนยขาว ส่วนเมนคอร์สคือเนื้อแกะ พริกหวาน อาร์ติโช้คเยรูซาเล็ม กระเทียม ของหวานคือออริโอ โยเกิร์ต ผลไม้สีแดง ตบท้ายด้วยกาแฟ และชาคัดสรรพิเศษ ราคา 3,500 บาท

ชาวไทยผู้มีรสนิยม เปี่ยมสไตล์ และเชื่อมั่นในคุณภาพของน้ำแร่จากฝรั่งเศส สามารถดื่มด่ำกับรสชาติที่พิเศษของโอจูได้ในร้านอาหารชั้นนำทั้ง 6 ร้าน โรงแรม และคาเฟ่ต่างๆ ทั่วประเทศได้ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม 2561 นี้เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “OGEU” เปิดตัวน้ำแร่ธรรมชาติระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทย ชวนลิ้มรสชาติอาหารฝรั่งเศสจาก 6 ร้านดัง ที่รังสรรค์เซ็ตเมนูพิเศษเสิร์ฟคู่น้ำแร่โอจู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง