“คิงเพาเวอร์”ฉลุยกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดส์
ฉลองวันเกิดมิคกี้เมาส์90ปีดึงเงินเข้าไทย

นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ บริษัท เดอะ วอลท์ ดีสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมจัดงานฉลองครบรอบ 90 ปี แห่งความมหัศจรรย์ของ มิคกี้ เม้าส์  ด้วยกาเนรมิตปรากฏการณ์แห่งความสุข ชวนแฟน ๆ ดีสนีย์ ที่เกิดในเดือนพฤศจิกายน จำนวน 1,928 คน มาร่วมกันสร้างสถิติบันทึกโลก กับ “กินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส” เป่าเทียน 1,928 เล่ม ฉลองวันเกิดให้ มิคกี้ เม้าส์ เมื่อค่ำคืนวันที่18 พฤศจิกายน 2561 ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “คิง เพาเวอร์ แอนด์ ดีสนีย์ เอนด์เลส : King Power and Disney’s Endless Celebrations เพื่อมอบความสุขสนุกสนานอย่างเต็มอิ่มด้วยกิจกรรมมากมายให้สมาชิกทุกคนในครอบครัว ทั้งชาวไทยและต่างชาติจากทั่วโลกเข้ามาท่องเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้- 27 มกราคม 2562  

ขณะที่การเฉลิมฉลองครบรอบ 90 ปี มิคกี้ เม้าส์ เมื่อค่ำคืนวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ณ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ นั้น ทางวอลท์ ดีสนีย์ ได้จัดกิจกรรมเป่าเทียนพร้อมกันทั่วโลก ทำให้นานาประเทศรู้จักชื่อเสียงของประเทศไทยไปด้วย

ทั้งนี้ มิคกี้ เม้าส์ ได้เดบิวต์ครั้งแรกในการ์ตูนสั้นเรื่อง Steamboat Willie กำกับโดย วอลท์ ดีสนีย์ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 1928 (พ.ศ.2471) อันเป็นที่มาของวันเกิด มิคกี้ เม้าส์ จากวันนั้นถึงวันนี้ 90 ปีแล้ว และเป็นต้นฉบับที่แท้จริงที่คอยย้ำเตือนให้ผู้คนมีรอยยิ้มมองโลกในแง่ดี และมีความหวังอยู่เสมอ

สำหรับงาน เซเลเบรชั่นส์” : King Power and Disney’s Endless Celebrations นักท่องเที่ยวจะได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมความสุข ความสนุกสนานมากมาย เปิดต้อนรับทุกคนเข้าร่วมฟรี พร้อมกับลุ้นรับสิทธิจากการซื้อสินค้า คอลเลคชั่นของที่ระลึกของวอลท์ ดีสนีย์ และสินค้าป้ายฟ้าต่าง ๆ ใน คิง เพาเวอร์ ซื้อแล้วนำกลับบ้านได้ทันโดยไม่ต้องมีตั๋วเครื่องบินเดินทางต่างประเทศ สามารถไปร่วมงานได้ตลอดทุกวันถึง 27 มกราคม 2562

ส่วนแฟนคลับพบกันในวันที่ 23 – 25 พฤศจิกายน 2561 กับกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดกับเหล่าผองเพื่อนจากดีสนีย์วันละ 5 รอบช่วงเวลา 13.00-18.00 น. พิเศษช่วงเวลา 15.00 น. และ 19.05 น. ร่วมชมพาเหรดโชว์พร้อม 3D แม็ปปิ้ง สุดตระการตาได้ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

มหกรรมการยกดีสนีย์ 90 ปี มิคกี้ เมาส์ มาจัดฉลองเป็นครั้งแรกในเมืองไทยและเอเชีย ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ นับเป็นการสร้างสีสันทำให้เกิดความคึกคักต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวช่วงปลายปี 2561 ต่อเนื่องถึงต้นปี 2562 ด้วย

เรื่องโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน : #gurutourza

บทความก่อนหน้านี้ม็อบรถเมล์ร่วมฯ จี้ คมนาคม ขอขึ้นค่าโดยสาร ลั่นทำตกงานแล้ว 4 พันคน!
บทความถัดไปการแข่งขันภาษาญี่ปุ่นเพชรยอดมงกุฎครั้งที่ 13 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาพระพรหมมังคลาจารย์