งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ถึง วันที่ 19 มกราคม 2562 ณ พระลาน
พระราชวังและสนามเสือป่า ซึ่งในปีนี้เป็นปีแรกที่ได้จัดกิจกรรมพิเศษ เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้ประชาชนผู้ร่วมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ได้มีโอกาสร่วมสนุกกันเป็นครอบครัว เป็นกลุ่มเพื่อน เป็นทีม มาร่วมเล่นกิจกรรมเกมฐานต่างๆ จำนวน 10 ฐาน ซึ่งแต่ละฐานจะมีชุดความรู้เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของรัชกาลต่าง ๆ ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 จนถึงรัชกาลปัจจุบัน ประโยชน์ของกิจกรรมจะช่วยให้ได้รับทั้งความสนุกสนาน และสาระความรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังได้ลุ้นรับของรางวัลต่างๆมากมาย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

โดยเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ เวลา 12.00 – 17.00 น. จำนวนของผู้สมัครแต่ละทีมจำนวน 2 – 4 คน จุดลงทะเบียนอยู่ที่ จุดประชาสัมพันธ์ บริเวณทางเข้างาน ด้านถนนศรีอยุธยา เปิดให้ร่วมเล่นฐานกิจกรรมต่างๆ ได้ตั้งแต่ เวลา 12.00  – 18.00 โดยสามารถรับของรางวัลได้ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 19.00 น. มีการจับรางวัลพิเศษ ช่วงนาทีทอง (Lucky Draw) เวลา 14.00 น. 16.00 น. และ 18.00 น. ทุกวัน โดยมีประชาชนให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมากมาย

ทั้งนี้ ในวันที่ 9 มกราคม 2562 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะผู้บริหารของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางมาเยี่ยมชม หลังถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสร็จแล้ว ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ ร้านค้าภายในงาน และเยี่ยมชมฐานกิจกรรม”ตอบคำถาม ทำงานเป็นทีม” และได้ร่วมจับรางวัลพิเศษ ณ จุดรับของรางวัล โดยมีประชาชนเข้าร่วมลุ้นรับรางวัลมากมาย

บทความก่อนหน้านี้“เชียงรายปลื้ม” ตลาดล้านเมืองสร้างอาหารปลอดภัยผู้บริโภค ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค  
บทความถัดไปရိုက်တာအမှုအယူခံ တိုင်းတရားရုံးပယ်ချ