สดช.ติดตามการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพื้นที่ชลบุรี

สดช.ติดตามการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพื้นที่ชลบุรี

สดช.ติดตามการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพื้นที่ชลบุรี

สดช.ติดตามการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพื้นที่ชลบุรี – ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) และ นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลงพื้นที่ 3 จุด

ประกอบด้วย อำเภอศรีราชา 2 จุด คือ จุดติดตั้งเน็ตประชารัฐ หมู่ที่ 6 บ้านโค้งดารา ตำบลหนองขาม และลานอเนกประสงค์หมู่ 12 โป่งดินดำ ตำบลบางพระ และอำเภอบางละมุง 1 จุด เพื่อลงพื้นที่ศูนย์ดิจิทัลชุมชม กศน. ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมในการส่งเสริมภาคธุรกิจ และการใช้ประโยชน์จากเน็ตประชารัฐ

นอกจากนี้ นางปิยนุช วุฒิสอน เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สดช.) ได้ติดตามการดำเนินงานของศูนย์ดิจิทัลชุมชน กศน. ตำบลเขาไม้แก้ว จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นโครงการสำคัญของกระทรวงดีอี ได้ร่วมพูดคุยหารือแนวทางการใช้ประโยชน์จากดิจิทัล การส่งเสริมภาคธุรกิจและผู้ประกอบการ รวมถึงการสนับสนุนเน็ตประชารัฐในพื้นที่ร่วมกับท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงรับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงาน ปัญหา อุปสรรค ที่ผ่านมา

โดยที่ผ่านมา กระทรวงดีอี ได้มีแนวทางการส่งเสริมภาคธุรกิจและผู้ประกอบการ สนับสนุนเน็ตประชารัฐในพื้นที่ และดำเนินการส่งเสริมการใช้งานดิจิทัลเป็นอย่างดี มีการยกระดับ digital literacy เพื่อให้ชาวบ้านรู้เท่าทันสื่อ และได้สอนให้มีการค้าขายสินค้าออนไลน์ให้แก่ประชาชน ซึ่งมีการค้าขายได้จริง สร้างประโยชน์กับผู้ประกอบการชุมชนหลายราย

โดยเป็นศูนย์ดิจิทัลชุมชนที่ตั้งใน กศน. ตำบลเขาไม้แก้ว ที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ให้ศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชน ตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ กศน. และ อบต. เขาไม้แก้ว

บทความก่อนหน้านี้สนุกแน่ เรซซิ่ง เป็นพระเอก ครั้งแรก ทองเอกฯ จบวันนี้ ลูกใครกัน อ้อนแฟนๆมาดู(คลิป)
บทความถัดไปเมียหนีกลับบ้านเกิด! หนุ่มเครียดซดเหล้าย้อมใจ ขังตัวเองในรถก่อนจุดไฟเผา