Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ผักปลอดสารพิษสดๆจาก สวนของบียอน รีสอร์ท เขาหลัก เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

26 มี.ค. 2562 - 16:42 น.

พังงา, ประเทศไทย
เราเชื่อว่า ทุกจานมีความหมายต่อสุขภาพของนักท่องเที่ยว บียอน รีสอร์ท เขาหลัก รีสอร์ทหรูริมหาดในเครือ กะตะกรุ๊ป จึงเนรมิตพื้นที่สวนผักขนาดใหญ่เพื่อปลูกผักปลอดสารพิษ สำหรับเสริฟ์ให้กับนักท่องเที่ยว รวมไปถึงการให้พนักงานได้ทานผักปลอดสารพิษอีกด้วย

นโยบายสำคัญของบียอน รีสอร์ท เขาหลัก คือ การสร้างการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน รบกวนสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด เพื่อรักษาธรรมชาติให้ยังคงอยู่นานเท่านาน สวนแห่งนี้จึงถูกสร้างขึ้น อยู่ในพื้นที่ของรีสอร์ท และได้รับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่ของสวน พร้อมกับการมีส่วนร่วมของสมาชิกในทีมบียอน รีสอร์ทเขาหลัก โดยมีพ่อครัวเข้ามาดูแล และเลือกพืชผลที่ดีที่สุดสำหรับการนำไปปรุงอาหาร

ในบรรดาผักภายใต้การเพาะปลูก ได้แก่ ผักกาด ผักบุ้งจีน โหระพา กระเจี๊ยบเขียว พริก มะเขือยาว ผักกาดขาว และผักกาดหอม ฯลฯ “เราเริ่มทำสวนผักเพื่อทำการทดลอง และตอนนี้พืชผักในสวนกลายเป็นวัตถุดิบหลักที่มีค่าสำหรับครัวของเรา” และ แขกของเราชื่นชอบความสดใหม่ของผลผลิต และนี่เป็นมาตรการเชิงปฏิบัติการเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ของทีม เราทุกคนกระตือรือร้นมาก ตอนนี้เรากำลังปลูกพืชชนิดอื่นๆ เพื่อขยายขอบเขตของสวนผัก” โรเบิร์ต ฟราย์ ผู้จัดการทั่วไปกล่าว

บียอน รีสอร์ท เขาหลัก ในเครือกะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ตั้งอยู่บนหาดปากวีป ชายหาดที่เงียบสงบและความโรแมนติก ของจังหวัดพังงา บริการวิลล่าจำนวน 177 หลัง วิลล่าทุกหลังถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อการพักผ่อนสำหรับคู่รัก และ สำหรับแขกผู้มาเยือนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น ท่ามกลางความงดงามของท้องทะเลสีครามและผืนทรายขาวละเอียดเพียบพร้อมด้วยห้องอาหารบรรยากาศดี สปา ยิม และ กิจกรรมด้านกีฬาที่น่าสนใจมากมาย

ติดตามโปรโมชั่นดีๆ ของบียอน รีสอร์ท เขาหลัก ได้ที่ www.beyondresortkhaolak.com , www.facebook.com/beyondresortkhaolak หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 076592300 หรือ rsvn-brkl@katagroup.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผักปลอดสารพิษสดๆจาก สวนของบียอน รีสอร์ท เขาหลัก เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง