เด็กหอการค้า จัดใหญ่จัดเต็ม นำเสนองานอีเว้นท์แต่งงาน-อาจารย์เป็นปลื้ม 

เด็กหอการค้า จัดใหญ่จัดเต็ม

เด็กหอการค้า จัดใหญ่จัดเต็ม

นำเสนองานอีเว้นท์แต่งงาน-อาจารย์เป็นปลื้ม 

เด็กหอการค้า จัดใหญ่จัดเต็ม – สาขาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการอีเว้นท์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นำเสนองานหน้าชั้นเรียนในวิชาวิชาธุรกิจการจัดอีเวนท์และไมซ์ ซึ่งวิชานี้ต้องแสดงบทบาทสมมุติเป็นวิธีการสอนที่ให้ผู้เรียนได้ฝึกการแสดงออกตามสถานการณ์ที่กำหนดไว้

เด็กหอการค้า จัดใหญ่จัดเต็ม
เด็กหอการค้า จัดใหญ่จัดเต็ม

เพื่อเป็นประสบการณ์ที่จะนำไปแก้ไขปัญหาและสถานการณ์ในชีวิตจริง โดยทางอาจารย์ผู้สอนให้โครงการงานแล้วให้ใช้บทบาทสมมุติ (Role-Play Method)

นางสาวสุชัญญา สีนาค (น้องฝ้าย) นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาการจัดการอีเวนท์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ทีมนำเสนอรูปแบบงานแต่งงาน เล่าว่า

“ในกลุ่มมีสมาชิกทั้งหมด 9 คน โดยมีการแบ่งหน้าที่กันเริ่มจากการแบ่งเป็นกลุ่มโดยกลุ่มแรกช่วยกันสัมภาษณ์บริษัทอีเว้นท์หาข้อมูลและรายเอียดเกี่ยวกับงานแต่งทั้งหมด กลุ่มที่ 2 หาของที่ต้องใช้ในการจัดงานแต่งทั้งหมด กลุ่มที่ 3 จะเป็นนักแสดงที่ต้องเป็นคนนำเสนอหน้าชั้นเรียนในบทบาทสมมุติ

เด็กหอการค้า จัดใหญ่จัดเต็ม

กลุ่มสุดท้ายจะเป็นกลุ่มที่ต้องตัดต่อวีดีโอที่ใช้ประกอบกับการนำเสนอหน้าชั้นเรียน วีดีโอที่นำเสนอจะเป็นวีดีโอพรีเซนต์เจ้าบ่าว เจ้าสาว ที่พวกเราได้ทำการสมมุติขึ้นมาให้เหมือนจริง ที่ผ่านมาตอนปี 1 เราได้ทำไว้ใหญ่ในระดับหนึ่งแล้ว เราเลยรู้สึกว่าตอนนี้เราอยู่ปี 2 เราก็ไม่น่าจะทำให้มันลดลงจากปีที่แล้วบวกกับเราอยากที่จะพัฒนาฝีมือของเราให้มากขึ้นกว่าเดิม

อีกทั้งความคิดของเราคือเราคิดว่าเพื่อนๆ ในชั้นเรียนก็อาจจะเล่นใหญ่เหมือนกัน ทีมเราเลยคิดที่จะยอมแพ้ไม่ได้เลยต้องจัดใหญ่ จัดเต็มที่เพื่อพัฒนาฝีมือในชั้นเรียน”

“เพื่อนๆ และอาจารย์ให้ความสนใจมากกว่าที่คิด ส่วนตัวเราไม่คิดว่าเพื่อนๆ และอาจารย์จะให้ความสนใจขนาดนี้เพราะกลุ่มเราไม่ได้มีเกมหรือกิจกรรมที่เชิญชวนให้เพื่อนๆ ภายในชั้นเรียนได้ร่วมเล่นเหมือนกับกลุ่มอื่นๆ ของเราเป็นแค่งานแต่งงานธรรมดา แต่เพื่อนๆ และอาจารย์ก็ให้ความสนใจมากไปไม่น้อยกว่ากลุ่มอื่นๆ เลย

การได้เรียนรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการจัดงานอีเวนท์ เรียนรู้ว่าเราควรจะจัดงานอย่างไรให้ตอบสนองความต้องการของผู้เข้าร่วมงานมากที่สุด รู้องค์ประกอบต่างๆ ที่เราต้องใช้จัดงานทั้งหมด อาจารย์วิชานี้สอนเราทุกอย่าง จนทำให้เราสามารถจัดงานอีเวนท์จำลองภายในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพและพร้อมที่จะลงมือทำงานข้างนอกได้อย่างจริงจัง”

บทความก่อนหน้านี้เจอฝนถล่มกรุงซู่เดียว! ถนนแจ้งวัฒนะท่วมแล้ว รถติดหนึบ จับตาตกซ้ำ
บทความถัดไปเปิดอีกคลิป นาทีไอ้ตั้ม-กิ๊กสาว อุ้มร่างไร้วิญญาณ น้องเอ๋ย ไปทิ้งลำห้วยอำพราง