กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, วันที่ 30 เมษายน 2562 สังสรรค์ตามธรรมเนียมอิตาเลียน “อะเปอริติโว” (Aperitivo) กับค็อกเทล 2 สูตร เบเนเด็ตโต มาร์ตินี และ ภูเก็ต เบลลินี เสิร์ฟแบบ ฟรี โฟลว์ เพื่อเติมความสุขให้จุใจ พร้อมชีสจากฝรั่งเศส 4 ชนิด และขนมปังวอลนัท ในช่วงเวลาพิเศษ 18.00 – 20.00 น. ก่อนมื้ออาหารค่ำ ณ เดอะ ล็อบบี้ เลานจ์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ทุกวันศุกร์ ระหว่างวันที่ 3 พฤษภาคม – 28 มิถุนายน 2562 นี้

เดอะ ล็อบบี้ เลาน์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โรงแรมหรูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร นำเสนอ ค็อกเทล ฟรี โฟลว์ 2 สูตร ตามธรรมเนียม “อะเปอริติโว” (Aperitivo) ของชาวอิตาเลียน ซึ่งนิยมสังสรรค์กันหลังเลิกงานและก่อนรับประทานอาหารค่ำกับมิตรสหายหรือเพื่อนร่วมงาน เป็นการเรียกน้ำย่อย ทำให้เจริญอาหาร โดยทาง เดอะ ล็อบบี้ เลาจน์ ได้จัดเสิร์ฟค็อกเทลพร้อมชีสจากฝรั่งเศสทั้งหมด 4 ชนิด ประกอบด้วย กามองแบร์ (Camembert), เอมเมนธาล (Emmental), มิโมเลต (Mimolette) และ ฟูร์ม ด็องแบร์ (Fourme d’Ambert) และขนมปังวอลนัทเสริมบรรยากาศด้วยเสียงเปียโนและนักร้องเสียงอบอุ่นตลอดช่วงเวลาแห่งความสุข

ค็อกเทลสูตรแรกใน อะเปอริติโว คือ เบเนเด็ตโต มาร์ตินี (Benedetto Martini) โดยมีส่วนผสมหลัก คือ อะเปอริทีฟ คาร์ปาโน เบียงโก, จิน, ออร์เรนจ์ บิตเตอร์ และมะกรูด ความเข้มของค็อกเทลจะเบากว่า ค็อกเทล มาร์ตินี่ แบบคลาสสิก หรือที่นิยมเรียกกันว่า ฮาล์ฟ ฮาล์ฟ มีการปรับให้มีกลิ่นอายไทย ๆ โดยนำใบมะกรูดไปหมักบ่มในเวอร์มุธ ซึ่งปกติเวอร์มุธก็คือ ไวน์ผสมกับสมุนไพร ส่วนชื่อของค็อกเทลมาจากการที่ใช้ส่วนผสมเป็น คาร์ปาโน เวอร์มุธ ซึ่งมีชื่อเต็มว่า แอนโตนิโอ เบเนเด็ตโต คาร์ปาร์โน (Antonio Benedetto Carpano) นั่นเอง

ค็อกเทลสูตรที่ 2 มีความเป็นไทยในสไตล์อิตาเลียน ชื่อว่า ภูเก็ต เบลลินี่ (Phuket Bellini) ซึ่งมีส่วนผสมของ “ฉลองเบย์” (Chalong Bay) เหล้ารัมของไทยที่มีกลิ่นหอม ใบโหระพา, สปาร์คกลิ้ง ไวน์, พีชบด และมะกรูด ซึ่ง เบลลินี่ เป็นเครื่องดื่ม

คลาสสิกและโด่งดังของอิตาลี คิดค้นขึ้นในช่วงปี 1934-1948 โดย โดยจูเซ็ปเป้ ซิปริอานี่ (Giuseppe Cipriani) ผู้ก่อตั้ง แฮรี่ส์ บาร์ ที่เวนิส ประเทศอิตาลี ตัวเครื่องดื่ม เบลลินี่ จะให้กลิ่นผลไม้ สร้างความสดชื่น ได้นำมาปรับใส่ความเป็นไทยด้วยการใช้ เหล้ารัม “ฉลองเบย์” ซึ่งผลิตที่จังหวัดภูเก็ต เป็นที่มาของชื่อ ภูเก็ต เบลลินี่

สังสรรค์หลังเลิกงานและเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลียน กับค็อกเทล 2 สูตร เสิร์ฟแบบ ฟรี โฟลว์ พร้อมชีสจากฝรั่งเศสทั้งหมด 4 ชนิด ประกอบด้วย กามองแบร์ (Camembert), เอมเมนธาล (Emmental), มิโมเลต (Mimolette) และ ฟูร์ม ด็องแบร์ (Fourme d’Ambert) เสิร์ฟพร้อมขนมปังวอลนัท ในราคาเพียงท่านละ 1,000 บาทสุทธิ พร้อมเสิร์ฟทุกวันศุกร์ ระหว่างวันที่ 3 พฤษภาคม – 28 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. นี้ ณ เดอะ ล็อบบี้ เลานจ์ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โทร. +66 (0) 2 059 5999 หรืออีเมล์[email protected]

หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้
เว็บไซต์ www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com
เฟซบุ๊ก www.facebook.com/bangkokmarriottmarquis/
อินสตาแกรม www.instagram.com/marriottmarquisbkk/

**************************************************

เกี่ยวกับโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค
โรงแรมขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และเป็นโรงแรม แมริออท มาร์คีส์ แห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) จึงกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ณ ใจกลางมหานครของเมืองไทย โดยนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งรวมไปถึงห้องพักและห้องสวีท 1,388 ห้อง กับพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า 5,000 ตารางเมตร ของห้องจัดเลี้ยงและประชุมสัมมนาของโรงแรมที่มี 37 แห่ง ไปจนถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้งทั้งสองแห่ง ฟิตเนสที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ห้องควอนสปา (Quan Spa) กับหลากหลายห้องอาหารและบาร์อีกมากมาย โดยตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท ท่ามกลางย่านธุรกิจและความบันเทิงอันเปี่ยมไปด้วยสีสัน โรงแรมแห่งนี้จึงเหมาะที่จะเป็นตัวเลือกอันสมบูรณ์แบบสำหรับเหล่านักเดินทางสู่เมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาแห่งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน