ขอเชิญเที่ยวงานมะพร้าว ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐของจังหวัด จัดงานมะพร้าวส่งเสริมการท่องเที่ยว และสนับสนุนเกตรกรที่ปลูกมะพร้าว โดยดึงเอกลัษณ์ของมะพร้าวบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร  และมะพร้าวเกาะสมุย จัดงานในชื่อ “Samui Coconut Fest 2019” ระหว่างวันที่ 22-31 กรกฎาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Coconut  Wonderland มหัศจรรย์ดินแดนมะพร้าว พืชผลแห่งความผูกพัน สีสันแห่งจิตวิญญานและชีวิตของชาวเกาะสมุย ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมน่าสนใจ อาทิ  พบกับเมนูมะพร้าวกว่า100 เมนู และ การแสดงโชว์สุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นโดยบาร์เทนเดอร์ชื่อดังของเมืองไทย พร้อมเลือกซื้อของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว และเวิร์กช็อปประดิษฐ์เครื่องประดับของตกแต่งจากมะพร้าว 

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย จัดงาน “Mahachai Coconut Festival 2019” ระหว่างวันที่ 25 กรกฏาคม – 3 สิงหาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย มหกรรมมะพร้าวน้ำหอมครั้งแรกของจังหวัดสมุทรสาคร จัดขึ้นเพื่อพัฒนาและต่อยอดมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ของจังหวัดสมุทรสาคร ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น โดยจุดเด่นที่ต่างจากมะพร้าวจากแหล่งอื่นๆ คือ เป็นมะพร้าวพันธุ์ต้นเตี้ย ผลมีลักษณะกลมรี เหมือนหัวลิง และก้นมีจีบเป็นพู 3 พู ชัดเจน เปลือกสีเขียว เนื้อมะพร้าวเหนียวนุ่ม น้ำมะพร้าวมีรสหวานและกลิ่นหอมคล้ายใบเตย ทำให้มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้วได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ให้เป็นสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ชนิดแรกของจังหวัดสมุทรสาคร ภายในงานพบกับ นิทรรศการวิถีชีวิตชาวสวนมะพร้าวบ้านแพ้ว, เวิร์คช้อปเชิงสร้างสรรค์ สานเครื่องใช้จากใบมะพร้าว, ทำเครื่องประดับจากกะลามะพร้าว, ทำสบู่จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น, การทำลูกชุบขนมไทยจากมะพร้าว, Coco Fashion: ชมแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ ทำจากผลและส่วนต่างๆ ของมะพร้าว ออกแบบโดย Young Thai Designer เดินแบบโดย คุณซูซี่ สุษิรา และนายแบบนางแบบชั้นนำ (วันที่ 25 ก.ค 2562), Coco Sport: การแข่งขันกีฬามหาสนุก 

อาทิ เดินกะลา, แข่งขันกระเทาะกะลามะพร้าว, แข่งขันขูดมะพร้าวชิงเงินรางวัลกว่า 20,000 บาท (วันที่ 27 ก.ค 2562), Coco Concert: ชมมินิคอนเสิร์ตจาก โตโน่ ภาคิน ท่ามกลางบรรยากาศของสวนมะพร้าวสุดชิล (วันที่ 28 ก.ค 2562), Coco Music: การแสดงดนตรี Percussion เครื่องเคาะทำจากส่วนต่างๆ ของมะพร้าว โดยวง Stomp เจ้าของรางวัลระดับเอเชีย (วันที่ 29 ก.ค 2562) และCoco Dish: ลิ้มลอง Signature Menu ทำจากมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว โดยการสร้างสรรค์ของเชฟสุดหล่อ คุณโย่ง อาร์มแชร์ ที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ (วันที่ 3 ส.ค 2562) พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว ส่งตรงจากเกษตรกร และวิสาหกิจชุมชน กว่า 500 รายการ  ที่รวบรวมมาไว้ในงานเดียว และสนุกกับกิจกรรมนาทีทอง มะพร้าวลูกละ 5 บาท รวมกว่า 2,000 ลูก (เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มสุดทน ถ่ายคลิปประจาน สาวหัวร้อน ยืนชี้หน้า ด่ากราด รปภ. ลั่นห้าง!
บทความถัดไปพลเมืองดีสุดทน! แฉลูกสาว ทำร้ายแม่พิการ ป่วยติดเตียง เพียงเพราะฉี่รดที่นอน (คลิป)