ผบช.ภ.1 เปิด “โครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้าม ตำรวจภูธรภาค 1”

ผบช.ภ.1 เปิด “โครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้าม ตำรวจภูธรภาค 1”

ผบช.ภ.1 เปิด “โครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้าม ตำรวจภูธรภาค 1”

ผบช.ภ.1 เปิด “โครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้าม ตำรวจภูธรภาค 1” – รณรงค์ สร้างจิตสำนึก ข้ามทางม้าลาย เพื่อความปลอดภัย แก้ปัญหาจราจร

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่บริเวณทางม้าลาย หน้าโรงเรียนรัตนาธิเบศร์ ถนนประชาราษฎร์ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จว.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เป็นประธาน พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี, พ.อ.วิรัตน์ คำวิลัย รอง ผอ.รมน.จังหวัด นนทบุรี, พ.ต.อ.กิตติ สกุณี รองผบก.ภ.จ.นนทบุรี, พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และหัวหน้าสถานีทั้ง 10 สภ. ในสังกัด ภ.จว.นนทบุรี, ข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี และคณะ กต.ตร.ภ.จว.นนทบุรี

ร่วมพิธีเปิด “โครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้าม ตำรวจภูธรภาค 1” และผู้กำกับการของสถานีตำรวจต่างๆในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เข้าร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ ถึงความปลอดภัยบนท้องถนน ใน ”โครงการข้ามถนนในทางข้ามปลอดภัย ตำรวจภูธรภาค 1?

โดยตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ร่วมกับเทศบาลนครนนทบุรี ร่วมกันปรับปรุงทาสีช่องทางข้ามถนนทางข้ามม้าลายให้เป็นรูปแบบมุมมองที่สวยงามในรูปแบบของช่องสี่เหลี่ยมสามมิติ เพื่อให้ประชาชนได้เห็นจุดทางข้ามถนนได้อย่างชัดเจนและโดดเด่นขึ้น โดยมุ่งเน้นการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชน ได้ตระหนักถึงการเดินมาข้ามถนน ในจุดทางข้ามพื้นที่ปลอดภัย อย่างมีระเบียบวินัยและเป็นสากล

พร้อมทั้งยังช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัดลงด้วย อีกทั้งให้ผู้ขับขี่และผู้ใช้ยวดยานพาหนะทุกชนิดบนท้องถนน แสดงความมีน้ำใจและเอื้อเฟื้อ โปรดชะลอความเร็วของยานพาหนะลง และระมัดระวัง ประชาชนที่กำลังใช้เส้นทางข้ามม้าลายในจุดทางข้ามม้าลายต่างๆทั่วทุกพื้นที่อยู่ ในขณะที่ประชาชนยังคงต้องใช้รถใช้ถนนร่วมกัน เพื่อคำนึงถึงปลอดภัยและลดจำนวนอุบัติเหตุ บนท้องถนนลงได้มากยิ่งขึ้น

พล.ต.ท.อำพล เปิดเผยว่า การเดินรณรงค์ โครงการข้ามถนนในทางข้ามปลอดภัย ตำรวจภูธรภาค 1 นี้นั้น เป็นการประชาสัมพันธ์ของโครงการที่ทางรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เห็นว่าเป็นการสร้างความปลอดภัยและความมีระเบียบวินัยให้กับประชาชน

จึงเอาวันนี้เป็นวันแรกในการรณรงค์ของภาค 1 ใน 9 จังหวัด 134 สถานี ร่วมกันรณรงค์ให้ข้ามทางม้าลายในรัศมี 100 เมตร หากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบประชาชนไม่ข้ามทางม้าลายหรือใช้สะพานลอยก็จะถูกปรับ 100 บาท

สำหรับพี่น้องประชาชนที่ขับขี่ใช้รถใช้ถนนก็ต้องระมัดระวัง คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้ทางข้ามม้าลายในทุกๆจุดด้วย หากพบประชาชนกำลังใช้บริการทางข้ามถนนในทางม้าลายอยู่และผู้ใช้รถใช้ถนนฝ่าฝืนไม่หยุดรถให้จะมีโทษปรับ 1,000 บาท ขอให้ช่วยกันรักษากฎจราจรบนท้องถนนด้วยเพื่อความปลอดภัย

บทความก่อนหน้านี้เอ็นวิเดียคาดเกมฟอร์มยักษ์ บังคับต้องมีการ์ดจอ‘เรย์เทรซซิ่ง’ออกปี 2566
บทความถัดไปดวงวันเกิดที่ทำคุณคนไม่ขึ้น เพราะทำผิดที่ ผิดทาง สุดท้ายก็โดนหักหลัง