บริษัท คิง เพาเวอร์ คลิก จำกัด ดำเนินกิจการด้าน Digital Tech Company ในเครือของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้รับเลือกจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ให้เป็น 1 ใน 10 องค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2562 ในงานวันนวัตกรรมแห่งชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ตุลาคม 2562 – ในงานวันนวัตกรรมแห่งชาติ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลนวัตกรรม ประจำปี 2562 โดยงานนี้ บริษัท คิง เพาเวอร์ คลิก จำกัด ได้รับเลือกจาก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ให้เป็น 1 ใน 10 องค์กรที่รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2562

โดย คุณนัฏฐ์สกล เกียรติสุรนนท์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิง เพาเวอร์ คลิก จำกัด กล่าวถึงรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจ คิง เพาเวอร์ คลิก ที่ได้รับเลือกจาก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ให้เป็น 1 ใน 10 องค์กรที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2562 โดย คิง เพาเวอร์ คลิก เป็นผู้พัฒนาแพลทฟอร์ม อี-คอมเมิร์ซ ในช่องทางการจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีและอากร หรือ ดิวตี้ ฟรี (Duty Free) และ Non-Duty Free ในระบบออนไลน์ ให้กับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้ www.kingpower.com และแอปพลิเคชัน คิง เพาเวอร์ ทั้งในระบบ iOS และ ระบบ Android ซึ่งความโดดเด่นที่ทำให้ คิง เพาเวอร์ คลิก ได้รับเลือกให้รับรางวัลในครั้งนี้ คือ ความโดดเด่นในด้านการเรียนรู้พัฒนาและต่อยอดแพลทฟอร์ม ShopSpot ซึ่งเป็นอี-คอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบคอมมูนิตี้ (Community) ในลักษณะ C2C หรือ Consumer to Consumer และนำองค์ความรู้เหล่านั้นมาสร้างสรรค์และต่อยอดในการพัฒนาแพลทฟอร์ม www.kingpower.com โดยปรับสู่รูปแบบ B2C หรือ Business to Customer ที่อยู่บนฐานเทคโนโลยีใหม่ รวมถึงมีการพัฒนาคอนเทนต์ที่สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายชัดเจน ซึ่งสามารถสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั้งในรายได้ หน่วยธุรกิจ โมเดลธุรกิจและโครงสร้างบริษัท โดยตั้งแต่ดำเนินการพัฒนาแพลตฟอร์ม ยอดขายสินค้า ในกลุ่ม คิง เพาเวอร์ ในส่วนของออนไลน์ มีอัตราเติบโตสูงขึ้นเฉลี่ย 300% ต่อปี โดยมีสินค้า Duty Free และ Non-Duty Free ที่ขายผ่านช่องทางมากกว่า 11,000 รายการ

สำหรับการมอบ “รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ” (National Innovation Awards) จัดให้มีการมอบในทุกปีในงาน วันนวัตกรรมแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ตุลาคม ของทุกปี จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน โดยมีการมอบรางวัลชนะเลิศ รางวัลนวัตกรรม ให้กับองค์กรที่มีผลงานนวัตกรรมใน 8 ด้าน ได้แก่ ด้านเศรษฐกิจ, ด้านสังคม, ด้านการออกแบบ, ด้านสื่อ, ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น, ด้านนวัตกรรมแห่งประเทศไทยในระดับนักเรียน นักศึกษา, ด้านนวัตกรรมอากาศยานไร้คนขับ และนวัตกรรมเพื่อสังคม


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน