Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เด็กอีเว้นท์ ม.หอการค้า จัดเรียนแต่งหน้าแดร็กควีน เสริมศักยภาพกลุ่มความหลากหลายทางเพศ

30 ต.ค. 2562 - 14:54 น.

เด็กอีเว้นท์ ม.หอการค้า จัดเรียนแต่งหน้าแดร็กควีน

เสริมศักยภาพกลุ่มความหลากหลายทางเพศ

จัดเรียนแต่งหน้าแดร็กควีน - จากกระแสแดร็กควีน (Drag Queen) หรือศิลปะไร้เพศผ่านร่างกายมนุษย์ในสังคมโลกออนไลน์ระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มคนที่กายเป็นชาย แต่มีความสามารถแต่งตัวให้กลายเป็นผู้หญิงได้อย่างสวยงาม คำนี้มีที่มาจาก "Dressed Resembling A Girl"หรือ "แต่งตัวเหมือนผู้หญิง" สวยงดงามตามบทบาทที่ต้องการแสดงนั้นๆที่สำคัญจุดประสงค์เพื่อการแสดงหรือความบันเทิงให้กับผู้ชมหรือพบเห็น

ล่าสุดนักศึกษาคณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาอีเวนท์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดงาน "Way of Drag 2019" วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.00 น. - 17.00 น. ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ห้อง IDE อาคาร 1 ชั้น 1 ในช่วงเช้าจะมีการจัดเวิร์คช็อปแต่งหน้าแลกเปลี่ยนประสบการณ์พูดคุยกับคุณ Anne Maywong และคุณ kana warrior ตำแหน่งผู้ชนะเลิศสามอันดับแรกจากรายการ Drag Race Thailand SS1 และมีการเรียนแอคติ้ง พร้อมร่วมสนุกรับรางวัลต่างๆ

นางสาวชลภัท วรกุลวิจิตร (น้องสวย) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ สาขาอีเวนท์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เล่าว่า "Drag คือศิลปะการแต่งหน้าที่สวยงามสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่ละลุคการแต่งหน้าของแดร็กควีนส่วนใหญ่จะออกแนวค่อนข้างจะเป็นแฟนตาซีที่ยังมีความเป็นตัวบุคคลอยู่

แดร็กควีนไม่ได้แค่เพียงโชว์เต้นอย่างเดียวแต่มีการลอกเลียนแบบบุคคลที่เขาต้องการแสดงเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ โดยการเป็นแดร็กควีนนั้นเปรียบเสมือนการที่เขาจะเปลี่ยนตัวตนของตัวเองเป็นบุคคลอื่นๆ รวมไปถึงสร้างตัวตนใหม่ของเขาขึ้นมาให้ต่างจากเดิมที่เขาเป็นอยู่โดยใช้ศิลปะเข้ามาช่วยในหลาย ๆ เรื่องอีกทั้งยังเปลี่ยนบุคลิกภาพของตนเองเป็นบุคคลนั้น

การจัดงาน "Way of Drag 2019" ครั้งนี้ สาขาอีเว้นท์ต้องการเสริมศักยภาพให้กลุ่มความหลากหลายทางเพศLGBTQได้มีการเรียนรู้และสามารถนำไปต่อยอดจนสามารถสร้างสรรค์ออกมาเป็นอาชีพให้กับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งเปิดโอกาสให้กับกลุ่ม LGBTQ ได้มีสังคมใหม่ ๆ ได้ทำความรู้จักกลุ่มเพื่อนใหม่ที่มีหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมและยังเป็นพื้นที่ที่สามารถแสดงศักยภาพได้อย่างอิสระไม่มีขอบเขต โดยไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรม"

"การเข้าร่วมงาน "Way of Drag 2019" วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562ครั้งนี้ สามารถติดต่อลงทะเบียนได้ที่เพจเฟสบุ๊ก Way of Drag ค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม 399 บาทต่อคนที่เข้าร่วม ซึ่งภายในงานเราจะจัดอุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งหน้าต่าง ๆ ไว้ครบทั้งหมดและอาหาร โดยผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ใดๆมาก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้ค่ะ" นางสาวชลภัท กล่าวทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กอีเว้นท์ ม.หอการค้า จัดเรียนแต่งหน้าแดร็กควีน เสริมศักยภาพกลุ่มความหลากหลายทางเพศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง