โอลิวี่ ชวนดูแลสุขภาพแบบครบเครื่อง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างแท้จริง

10 พ.ย. 2562 - 14:32 น.

โอลิวี่ แบรนด์น้ำมันมะกอกระดับพรีเมียมจากโมรอคโค ชวนดูแลสุขภาพแบบครบเครื่อง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างแท้จริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอลิวี่ ในแวดวงคนรักสุขภาพ หลายคนคงเคยได้ยินคุณประโยชน์ของ “น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์” ที่ไม่เพียงจะเพิ่มรสชาติให้แก่อาหาร แต่ยังส่งผลดีต่อระดับน้ำตาลในเลือดและลดความเสี่ยงของการเกิดคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ที่สำคัญประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระต่อต้านริ้วรอย และให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย ทั้งยังถือเป็นหนึ่งใน “ซูเปอร์ฟู้ด” ที่มีสารอาหารสำคัญตามที่ร่างกายต้องการอีกด้วย

โดยเฉพาะน้ำมันมะกอกจากประเทศโมรอคโคที่ขึน้ชื่อเรื่องการผลิตน้ำมันมะกอกคุณภาพสูง เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมที่ปลูกมะกอกเป็นทะเลทราย ทำให้ต้นมะกอกสามารถเติบโตได้ดี มีสารต้านอนุมูลอิสสระสูงกว่ามะกอกที่ปลูกในพื้นที่ปกติ

พญ.วิไล ธนสารอักษร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และผู้ก่อตั้งคลินิก Doctor Younger Clinic เผยถึง ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอก จากข้อมูลทางการแพทย์ว่าน้ำมันมะกอก แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ OrdinaryOlive Oil (ออดินารี่ โอลีฟ ออย) , Virgin Olive Oil (เวอร์จิ้น โอลีฟ ออย) และ Extra Virgin Olive Oil (เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น โอลีฟ ออย) ซึ่งทั้งสามประเภทนีม้ีไขมันดีชนิดไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว หรือ Monounsaturated Fatty Acid (โมโนอันแซทูเรตแฟต แฟตตี้แอซิด) แบบเดียวกัน และพบว่า Virgin Olive Oil (เวอร์จิ้น โอลีฟ ออย) และ Extra Virgin Olive Oil (เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้นโอลีฟ ออย) มีสาร พอลิฟีนอล ซึ่งเป็น สารอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมลูอิสระ

นอกจากนี้ Polyphenol (พอลิฟีนอล) ในน้ำมันมะกอกยังมีสารที่ถือว่าเป็นพระเอกคือ Hydroxytyrosol (ไฮดรอกซีไทโรซอล) ซึ่งจากผลงานวิจัยพบว่า มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระสูง 4,000 หน่วย ช่วยทำให้ผิวไม่แก่ก่อนวัยและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และช่วยลดภาวะการอักเสบ เช่นผิวหนังอักเสบ อย่าง โรคสะเก็ดเงิน มีหลายงานวิจัยในต่างประเทศรายงานว่า มีน้ำมันมะกอกชนิดเอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น และมะกอกสกัดอยู่ในรูปแบบเม็ดแคปซูลแบรนด์หนึ่ง ที่มีสารไฮดรอกซีไทโรซอลสูงกว่าแบรนด์อื่น 30 เท่าเมื่อรับประทานแล้วจะช่วยลดการอับเสบของผิวหนังได้ดี ทำให้โรคสะเก็ดเงินที่เกิดตามผิวหนัง หรือลามไปที่ข้อ จนทำให้เกิดอาการข้ออักเสบรวมทัง้ผิวหนังอักเสบเรื้อรังดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัด

พญ. วิไล ยังเปิดเผยคุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอกยังมีอีกมากมายจนหลายคนคาดไม่ถึง และเป็นมิตรที่ดีของผู้รักสุขภาพอย่างแท้จริง โดยมีรายงานทางการแพทย์ว่า การรับประทานน้ำมันมะกอกเป็นประจำ ส่งผลให้ความดันโลหิตกลับสู่สภาวะปกติ ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและไขมันเลวลดลง ขณะที่ไขมันดีมีปริมาณเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันการเกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน (Heart Attack) และโรคหลอดเลือด ในสมองตีบตัน (Stroke) รวมทั้งช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวานได้อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ

และที่น่าสนใจมากคือ มีรายงานการวิจัยว่าสารไฮดรอกซีไทโรซอล สามารถซึมผ่านเยื่อหุ้มสมอง ช่วยป้องกันเเซลล์สมองไม่ให้ถูกทำลาย ป้องกันอาการสมองเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสันได้ ด้วยคุณประโยชน์อันหลากหลายของน้ำมันมะกอก ที่ช่วยให้สุขภาพดี แข็งแรงทั้งภายนอกและภายใน

มอบสุขภาพที่ดีให้ตัวเอง และคนที่รัก ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำมันมะกอก Olivie (โอลิวี่) ที่ตอบโจทย์ไลฟ์ สไตล์ในแบบที่คุณต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมทาง Website : www.oliviethailand.com Facebook : www.facebook.com/oliviethailand Instagram : @oliviethailand Line@ : @oliviethailand (มี @ นำหน้า) Tell : 081-315-2470, 02-246-3749

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โอลิวี่ ชวนดูแลสุขภาพแบบครบเครื่อง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างแท้จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง