ที่หนึ่งในใจของคนรักไวน์ “มอนซูน แวลลีย์” สุดยอดไวน์ไทยคุณภาพเยี่ยมที่พิสูจน์แล้วว่าลงตัวกับทุกเมนูอาหาร จนได้รับหลายรางวัลการันตีคุณภาพด้าน Wine Pairing จากเวทีระดับนานาชาติ ผู้เชี่ยวชาญและคนรักไวน์ต่างยกให้เป็นที่สุดของไวน์ไทยที่มีมาตรฐานและคุณภาพระดับโลก

ไวน์ที่ดีนอกจากจะให้รสชาตินุ่มละมุนลิ้นเมื่อสัมผัส ยังต้องช่วยส่งเสริมรสชาติของอาหารให้กลมกล่อมลงตัวยิ่งขึ้นด้วย Wine Pairing หรือการจับคู่ไวน์กับเมนูอาหารจึงเป็นศาสตร์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งจะพิจารณาจากรสชาติและรสสัมผัสของอาหารและไวน์ รวมถึงปริมาณน้ำตาล ความเป็นกรด แอลกอฮอล์ และเทนนินของไวน์ เพื่อให้ส่งเสริมอรรถรสขออาหารในแต่ละจาน มอนซูน แวลลีย์ (Monsoon Valley Wine) ไวน์คุณภาพเยี่ยมสัญชาติไทยที่ใส่ใจในมาตรฐานการผลิตทุกขั้นตอนก็ให้ความสำคัญกับ Wine Pairing เช่นกัน โดยไวน์แต่ละประเภทของ มอนซูน แวลลีย์ ล้วนตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อให้ลงตัวกับอาหารรสเลิศในแต่ละกลุ่มรสชาติอย่างแท้จริง

ศุภเชษฐ์ สะสมสิน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ไวน์ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด ในฐานะไวน์เมกเกอร์ กล่าวว่า “การจับคู่ไวน์และอาหารที่ดีนั้นต้องให้ความสำคัญกับความสมดุลในเรื่องรสชาติของอาหารและไวน์เป็นหลัก โดยทั่วไปแล้วไวน์แต่ละประเภทต่างก็มีความเหมาะสมกับอาหารที่แตกต่างกันไป เราจึงพยายามสร้างสรรค์ มอนซูน แวลลีย์ ทุกขวดให้เป็นไวน์ไทยคุณภาพพรีเมี่ยมรสชาติโดดเด่นหอมนุ่มที่ช่วยส่งเสริมรสชาติของอาหารอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างความสุนทรีย์ให้ทุกมื้ออาหารเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจของคนรักไวน์ทุกคน”

นอกจากได้รับคำชื่นชมยกย่องจากเหล่านักชิมไวน์ผู้มีชื่อเสียงแล้ว ไวน์มอนซูน แวลลีย์ ยังได้รับรางวัลด้าน Wine Pairing เป็นเครื่องการันตีคุณภาพมากมาย โดยเฉพาะรางวัลอันทรงเกียรติจากเวที Cathay Pacific Hong Kong International Wine & Spirit Competition เวทีการแข่งขันด้านไวน์และเครื่องดื่มสปิริตชื่อดังของเอเชียที่ถูกยกให้เป็นเวทีระดับนานาชาติด้านการจับคู่ไวน์กับอาหารรสเลิศ ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2017-2019 ไวน์มอนซูน แวลลีย์ได้รับ 5 ถ้วยรางวัลและ 6 เหรียญทองจากเวทีนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงการเป็นไวน์ชั้นเลิศที่ช่วยส่งเสริมรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างดี อาทิ การได้รับถ้วยรางวัลยอดเยี่ยมและเหรียญทองของ Monsoon Valley Colombard ที่จับคู่กับปลาโอโทโร่ได้อย่างลงตัว และ Monsoon Valley Chenin Blanc Late Harvest ที่ส่งให้รสชาติของปลาทอดแบบไทยๆ อร่อยยิ่งขึ้น รวมไปถึง Monsoon Valley Shiraz ที่ช่วยให้แกงเผ็ดเป็ดย่างกลมกล่อมขึ้น และ Monsoon Valley Blended Rose ที่เข้ากันได้อย่างดีกับทอดมันปลา ฯลฯ

“มอนซูน แวลลีย์ เป็นไวน์ไทยคุณภาพพรีเมี่ยมที่ผลิตจากองุ่นซึ่งคัดสรรมาอย่างดี ปลูกโดยเกษตรกรไทย พร้อมเทคโนโลยีและวิทยาการในการผลิตไวน์ที่ทันสมัย ควบคุมการผลิตโดยคนไทย ทั้งยังเปลี่ยมไปด้วยส่วนผสมจากจิตวิญญาณและหัวใจของทีมงาน จนได้เป็นไวน์รสชาติโดดเด่นลงตัวกับอาหารรสเลิศในหลากหลายเมนู เราจึงเชื่อมั่นว่าไวน์มอนซูน แวลลีย์ ทุกแก้วจะสร้างสุนทรียะและความสุขให้กับทุกมื้ออาหารของคุณได้อย่างแน่นอน” ศุภเชษฐ์ ไวน์เมกเกอร์ชาวไทยของ มอนซูน แวลลีย์ กล่าว

นักชิมไวน์และผู้ที่พิสมัยในการจิบไวน์สามารถลองลิ้มชิมรสไวน์มอนซูน แวลลีย์ ไวน์รางวัลระดับโลกได้ที่ มอนซูน แวลลีย์ ไวน์ บาร์ (Monsoon Valley Wine Bar) รวมถึงภัตตาคารชั้นนำ และโรงแรมห้าดาว ตลอดจนรีสอร์ทชั้นนำทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน