จากความต้องการของตลาดในเรื่องของหน้ากากเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่มีเป็นจำนวนมาก ณ ขณะนี้ SUITCUB แบรนด์ชุดสูทสัญชาติไทยจึงวางแผนการผลิตหน้ากากผ้าให้ผู้สนใจ เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตการระบาดของโควิด-19

โดยได้เปลี่ยนโรงงานผลิตเครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษ เป็นฐานการผลิตหน้ากากผ้าชั่วคราวด้วยวัสดุที่มีอยู่ เช่น ผ้าวูล ผ้ายืด นำมาผลิตเป็นหน้ากากผ้าที่เข้ากับรูปหน้า และยังมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังดีไซน์ให้สามารถเพิ่มแผ่นกรองอากาศด้านในสำหรับผู้ที่ต้องการการปกป้องที่มากขึ้น

คุณสน จันทร์ศุภฤกษ์ เปิดเผย อยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่จะช่วยให้ประชาชนคนไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากสภาวะตลาดและผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้ต้องปิดสาขา จาก 10 สาขา จนเหลือแค่เพียง 2 สาขา และด้วยสถานการณ์ปัจจุบันยังไม่มีแนวโน้มที่ชัดเจนในเรื่องของการหยุดแพร่ระบาด การยับยั้งการแพร่ระบาดจึงเป็นหัวใจหลักในการยุติวิกฤตนี้ และด้วยทางแบรนด์เปิดมาเป็นระยะเวลากว่า 5 ปี แล้ว ได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้ามาโดยตลอดจึงคิดว่าสถานการณ์นี้เป็นโอกาสดีที่จะตอบแทนความไว้ใจของลูกค้าโดยการปรับใช้ทรัพยากรที่มีอย่างเต็มที่ จึงเกิดเป็นโปรเจคนี้ขึ้นมา

เนื่องจากกำลังการผลิตมีค่อนข้างจำกัดเมื่อเทียบกับความต้องการ ดังนั้นสำหรับผู้ที่คิดว่าพอมีความสามารถในการตัดเย็บ ก็สามารถดาวน์โหลดแพทเทิร์นได้จากทางเว็บไซต์ของทางแบรนด์ พร้อมทั้งขั้นตอนการทำทุกอย่างแบบละเอียด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังสามารถแจกจ่ายให้กับผู้คนได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับผู้ขาดแคลนสามารถแจ้งความประสงค์รับหน้ากากผ้าฟรีส่งตรงให้ถึงบ้านได้ที่ช่องทางการติดต่อของแบรนด์ SUITCUBE ได้โดยตรง

สนใจชุดสูทสามารถชมได้ที่: https://www.suitcube.com/product-category/suit/

 

ที่มา: https://www.facebook.com/suitcube/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน