ดอยคำ ร่วมสืบสาน รักษา ต่อยอด อย่างยั่งยืน – บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เป็นบริษัทต้นแบบของการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม

ดำเนินงานตามศาสตร์พระราชา พัฒนาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากชุมชน และผลผลิตของเกษตรกรไทย ผ่านโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปทั้ง ๓ แห่ง โดย “ดอยคำ” ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ประจำปี ๒๕๖๓ หลายรายการ

ได้แก่ น้ำมังคุดผสมน้ำผลไม้รวม ๙๘% ฝรั่งคลุกบ๊วยทรงเครื่อง สตรอว์เบอร์รีพริกเกลือทรงเครื่อง มะม่วงพริกเกลือทรงเครื่อง น้ำตะไคร้ผสมขิงและใบเตย น้ำผึ้งผสมมะนาว และน้ำผักผลไม้สกัดเย็น (Cold Pressed) ทั้ง ๘ รสชาติ ภายในงาน “โครงการหลวง ๕๑”

นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า โดยปกติแล้ว โครงการตามพระราชดำริ ‘ดอยคำ’ มีการส่งเสริมและรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรจากภาคเหนือ และภาคอีสาน

แต่ในปี ๒๕๖๒ ด้วยสถานการณ์มังคุดทางภาคใต้ ล้นตลาด ทำให้ราคาตกต่ำเป็นอย่างมาก ‘ดอยคำ’ ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินงานในรูปแบบธุรกิจ เพื่อสังคม จึงเข้าช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้วยการรับซื้อ และให้ความรู้ในการแปรรูปมังคุดแก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดชุมพร

“ดอยคำส่งต่อความสดใหม่จากสวนมังคุดสู่โรงงานหลวงฯ ด้วยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ น้ำมังคุดผสมน้ำผลไม้รวม ๙๘% ที่มีส่วนผสมของมังคุดราชินีแห่งผลไม้ไทย มีแอนโธไซยานิน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดความดันโลหิต

รวมทั้งยังผสมลิ้นจี่ และมัลเบอร์รี ถือได้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้รวมสุดยอดผลไม้จากทั้ง ๓ ภาค ของประเทศไทย ได้แก่ มังคุดภาคใต้ ลิ้นจี่ภาคเหนือ และมัลเบอร์รีภาคอีสาน จึงเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรได้อย่างทั่วถึงทุกภาคของประเทศไทย” นายพิพัฒพงศ์ กล่าว

พบกับสินค้าคุณภาพภายใต้แบรนด์ “ดอยคำ” เลือกชม เลือกชิม และเลือกซื้อสินค้าในราคาพิเศษ ได้ในงาน “โครงการหลวง ๕๑” ระหว่างวันที่ ๖ – ๑๖ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๓ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น ๑


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน