ในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปีตรงกับวันขึ้น 1-9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจันทรคติแบบจีน โดยในปีนี้ตรงกับวันที่ 20-28 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงแห่งความอาลัยของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด โดย ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ จึงขอเชิญชวนพสกนิกรทุกท่านร่วมรับถือศีลและประทานอาหารเจ งดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยได้รวบรวมเมนูอาหารเจจากร้านอาหารชั้นนำกว่า 30 ร้าน ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม ศกนี้ ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชวนอร่อยอิ่มบุญกับหลากหลายเมนูอาหารเจเสริมสุขภาพที่รังสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากร้านอาหารชื่อดังมากมายจากภัตาคารชั้นนำในโซนกูร์เมต การ์เด้น ชั้น G, ชั้น 1 และชั้น 4 อาทิ Another Hound Café นำเสนอเมนูออเดิร์ฟอย่าง ชิฟ แอนด์ ดิป , สปาเก๊ตตี้ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล และ ฟรุตสลัดในเกล็ดน้ำส้ม ส่วนร้าน Salt & Pepper รังสรรค์เมนูพาสต้าเจ ที่มีทั้งสปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ, สปาเก็ตตี้ลูกชิ้นเจ และ สปาเก็ตตี้ไส้กรอกเจ ร้านอาหารชื่อดังอย่าง แหลมเจริญ นำเสนอกว่า 18 เมนู ที่มีทั้งอาหารรับประทานเล่นและจานหลัก อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้นเจ, แกงเขียวหวานเจ, ต้มยำรวมเจ, ยำแตงเห็ดหูหนูฟองเต้าหู้เจ เมนูเจสไตล์อิตาเลียนร้าน Signor Sassi ขอแนะนำ หน่อไม้ฝรั่งซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลหรือ พาสต้าผักโขม สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ฝรั่งเศส PAUL ได้เตรียมอาหารและเบเกอรี่เจไว้ด้วยเช่นกันทั้ง พาสต้า สลัดผัด แซนวิช และขนมปังปิ้ง นำมาคลุกเคล้ากับหน้าผักเห็ดหลากชนิด และซอสมะเขือเทศ ทิ้งท้ายด้วย Cold Stone Creamery เตรียมเมนูฟรุตตี้ แฟนตาซี มาเอาใจคนรักไอศครีมที่ถือศีลกินเจในช่วงเทศกาลนี้โดยเฉพาะ

สำหรับร้านอาหารชั้นนำใน สยามเซ็นเตอร์ ยกขบวนเมนูอาหารเจเสริมสุขภาพพร้อมเสิร์ฟให้คุณอิ่มใจและสนุกกับการกินเจแบบไม่จำเจทั้งอาหารคาวและหวาน Greyhound Café มาพร้อมเมนูเจสไตล์ใหม่ เช่น น้ำตกเห็ดและเต้าหู้, เส้นหมี่ผัดกระเฉด, สะเต๊ะเห็ดออรินจิ, สลัดฟักทองย่างและเต้าหู้, สาคูแคนตาลูปกรานิต้า และกล้วยไข่เชื่อม ร้านอาหารสุดชิคอย่าง Petite Audrey นั้น

มีเมนูทั้งเต้าหู้ห่อมันม่วงทอด ที่เป็นอาหารทานเล่น และจานหลัก ข้าวหมูแดงเจ สปาเก๊ตตี้ซอสทะเลเจแซ่บ และสปาเก็ตตี้ต้มข่าเห็ดออรินจิ ส่วน On The Table สร้างสรรค์เมนูอาหารเจในสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ สลัดเทมปุระยำไทย, อุด้งผักรวมทอดเทมปุระ, ข้าวหน้าอโวคาโดเห็ดทอด และอโวคาโดเต้าหู้เย็น มาได้อย่างน่าลิ้มลอง

ปิดท้ายด้วย สยามดิสคัฟเวอรี่ นำเสนอเมนูเจรสเลิศหลายสไตล์จากร้านอาหารดังทั้ง 6 ร้านใน My Kitchen ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยาเห็ดเจ และ เห็ดสามอย่างนึ่งเชียงคานเจ จากร้าน Café Chilli, สลัดควีนัว และซุปรวมผักย่าง จากร้าน Kuppadeli, โรตีทอดเสิร์ฟพร้อมแกงเขียวหวานเต้าหู้ จากร้าน Everyday Thai Nara, เต้าหู้ผัดซอสเปรี้ยวหวาน และก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ราดหน้าผักเจ จากร้าน Man Fu Yuan, ข้าวห่อสาหร่ายไส้เห็ดหอม จากร้าน Yuzu รวมทั้งเมนูขนมหวาน ไอศครีมมะขาม, ไอศครีมแอปเปิ้ล และไอศครีมมิกซ์เบอร์รี่เชอร์เบท จากร้าน Brix Dessert Bar

ร่วมถือศีลและรับประทานอาหารเจ 9 วัน เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยการงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ ในช่วงเทศกาลอาหารเจ ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 ณ ร้านอาหารชั้นนำศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 658 1000 ต่อ 821

สปาเก๊ตตี้ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล จากร้าน Another Hound Café ชั้น G สยามพารากอน

สปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ จากราน Salt&Pepper ชั้น 4 สยามพารากอน

พาสต้าผักโขม จากร้าน Signor Sassi ชั้น G สยามพารากอน

Sandwiches Tomate mozzarella จากร้าน Paul ชั้น 1 สยามพารากอน

ข้าวหมูแดงเจ จากร้าน Petite Audrey ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์

ซุปรวมผักสามอย่าง ร้าน Kuppadeli จาก My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

โรตี แกงเขียวหวานเต้าหู้ ร้าน Everyday Thai Nara จาก My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

เต้าหู้ผัดซอสเปรี้ยวหวาน ร้าน Man Fu Yuan จาก My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

ข้าวห่อสาหร่ายไส้เห็ดหอม ร้าน Yuzu จาก My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน