รพ.พระมงกุฎ สร้างรพ.สนาม 100 เตียง รับผู้ป่วยโควิด-19

31 ก.ค. 2564 - 19:55 น.

รพ.พระมงกุฎฯ ใช้พื้นที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ เร่งสร้างรพ.สนาม 100 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. รายงานข่าวเปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีข้อห่วงใยต่อประชาชนในสถานการณ์การแพร่ะระบาดโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และบางส่วนยังตกค้างไม่ได้เข้ารับการรักษาตามระบบ ทำให้เกิดข้อกังวลใจทั้งตัวผู้ป่วยเองและญาติที่อาจมีการแพร่กระจายเชื้อต่อได้ และสั่งการให้ทุกเหล่าทัพระดมทรัพยากรดูแลประชาชน ขยายขีดความสามารถของโรงพยาบาลสนามที่มีอยู่เดิมและเพิ่มการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่หน่วยทหาร

ทางผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้สั่งการไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎเกล้า ให้จัดหาพื้นที่ เพื่อจัดสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมเพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีแนวโน้มสูงขึ้น โดยได้ใช้พื้นที่ ลานจอดรถชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ ใช้เป็นพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่งขณะนี้กำลังต่อเติม และปรับพื้นที่เป็นเปิด ward covid 100 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยประชาชนทั่วไป

สำหรับอาคารเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ ได้ทำเรื่องขออนุมัติจัดสร้าง ในสมัยที่พล.ท.ภานุวิชญ์ พุ่มหิรัญ เป็นเจ้ากรมแพทย์ทหารบก เป็นอาคาร 18 ชั้น จัดสร้างขึ้นในโอกาส พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555 ในพื้นที่ของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.พระมงกุฎ สร้างรพ.สนาม 100 เตียง รับผู้ป่วยโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง