ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ผุดไอเดีย อาสาเป็นเซลล์แมนขายสินค้า OTOP 3 อำเภอ จัดกล่องของขวัญ ช่วยวิสาหกิจชุมชน-โอทอป พช. ส่งความห่วงใยสู้ภัยโควิด

15 ก.ย. 2564 - 11:16 น.

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยในรายการบ้านอาสา ทาง ททบ.5 ออกอากาศวันที่ 14 กันยายน 2564 ว่า “สมุทรสาครเป็นจังหวัดเล็กๆ ติดชายทะเลอยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯ คนทั่วไปมักจะเรียก “ มหาชัย ” การเดินทางสะดวกสบาย อยากจะชวนคนไทย มาช่วยกันซื้อของผลิตภัณฑ์ OTOP ช่วยเหลือผู้ประกอบการ ในสภาวะคลายล็อคดาวน์ แล้วก็สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ โดยสินค้า OTOP จังหวัดสมุทรสาคร มีสินค้าอีกมากมายให้ผู้สนใจได้เลือกซื้อ โดยเป็น OTOP ของ 3 อำเภอ เช่น อำเภอกระทุ่มแบน ได้แก่ มะพร้าวน้ำหอม เครื่องเบญจรงค์ อำเภอบ้านแพ้ว ได้แก่ หมี่กรอบ กะปิตราเรือไทย อำเภอเมืองสมุทรสาคร ได้แก่ ปลาทูซาเตี๊ยะ ต้นตำรับแห่งแม่กลองหวานเค็มอร่อย มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ยุคโควิด-19 ในปัจจุบันเพราะมีส่วนผสมของขิงด้วย ,อาหารแห้ง กุ้งแห้ง ผลิตภัณฑ์กระเป๋าหนัง , แผ่นผลไม้อกรอบ ,โมเดลวาฬบรูด้า งานทำมือปั้นจากกระดาษ และของกินอีกมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถแวะซื้ออาหารทะเล เป็นของฝากก่อนกลับบ้านได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวต่อว่า จังหวัดสมุทรสาครได้ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด สำนักงานพาณิชย์จังหวัด หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร และภาคประชาชน วิสาหกิจชุมชน โอทอปต่างๆ ร่วมจัดทำกล่องของขวัญที่ชื่อว่า “ฮักยัวร์บ็อกซ์” (HUG YOUR BOX) เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนประชาชน วิสาหกิจชุมชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ส่วนหนึ่ง พร้อมกับกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน กระตุ้นการขายให้ประชาชนในจังหวัดสมุทรสาคร นอกจากจะเป็นความพยายามในการส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายสินค้าของชุมชนแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ของดีเมืองสมุทรสาคร ซึ่งจังหวัดมีนโยบาย ส่งเสริมให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการสร้างรายได้ โดยนำภูมิปัญญาท้องถิ่น มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยใช้แนวทางการดำเนินงานศูนย์บริการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ของกรมการพัฒนาชุมชน เพื่อสนับสนุนการจัดตั้งและพัฒนากลุ่มอาชีพที่มีพื้นฐานจากภูมิปัญญาท้องถิ่น และให้บริการผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP โดยบูรณาการทุนชุมชนและความร่วมมือกับหน่วยงานภาคีในระดับอำเภอ เพื่อสร้างความมั่นคงทางด้านอาชีพ และรายได้ให้กับประชาชนในชุมชนด้วย”

สำหรับกล่องของขวัญฮักยัวร์บ็อกซ์ จะเป็นกล่องสุ่ม ภายในกล่องจะเป็นสินค้าชุมชนของจังหวัดสมุทรสาคร มีให้เลือกระหว่างชุด 500 บาท, ชุด 600 บาท และชุด 700 บาท (ค่าจัดส่งกล่องละ 50 บาท) ผู้สนใจสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสมุทรสาคร ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร ติดต่อโทร. 063-2199293 Instagram : sakhon_select หรือ LINE : @sakhonselect เฟซบุ๊กเพจ OTOP Today สมุทรสาคร หรือทางไลน์กลุ่ม HUGYOURBOX

เพื่อเป็นการส่งต่อแทนความรักและความห่วงใย ให้คนที่เรารัก ได้ทั่วประเทศอีกด้วย ภายใต้กล่องส่งความรัก และอ้อมกอดของความห่วงใย ด้วยบรรจุภัณฑ์ ที่เก๋ไก๋ พร้อมสินค้าในราคา พิเศษ ซึ่งแต่ละท่านจะไม่ทราบว่าจะได้รับอะไร รู้เพียงแค่ว่าหากซื้อแล้ว จะได้ของดีเมืองสมุทรสาคร” นายวีระศักดิ์ กล่าว


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ผุดไอเดีย อาสาเป็นเซลล์แมนขายสินค้า OTOP 3 อำเภอ จัดกล่องของขวัญ ช่วยวิสาหกิจชุมชน-โอทอป พช. ส่งความห่วงใยสู้ภัยโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง