“สุชาติ” รมว.แรงงาน ห่วงใยลูกจ้าง ผู้ประกันตน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดจันทบุรี

27 ต.ค. 2564 - 17:15 น.

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจผู้ป่วยประกันสังคม และมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ณ หมู่ที่ 5 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยมี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะรัตน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นายแพทย์ธีรพงศ์ ตุนาค ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน จังหวัดจันทบุรี เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า รัฐบาลภายใต้การนำของท่านพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กระทรวงแรงงาน ภายใต้การกำกับดูแลของท่าน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้อง ผู้ใช้แรงงานและประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากวิกกฤตสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น สถานการณ์โรคระบาด เชื้อไวรัสโควิด-19 หรือปัญหาผลกระทบความเดือดร้อนจากอุทกภัยในปัจจุบัน รวมถึงให้ความสำคัญในการดูแลผู้ประกันตนอย่างใกล้ชิดในทุกๆ ด้าน เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ทั้ง 7 กรณี แม้ลูกจ้าง/ผู้ประกันตน ประสบอันตราย หรือมีความไม่ปลอดภัยเกิดขึ้นจะต้องไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ในวันนี้ ตนและคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีโอกาสลงพื้นที่ในจังหวัดจันทบุรี พร้อมมอบของเยี่ยมลูกจ้าง/ผู้ประกันตนเพื่อเป็นกำลังใจ และมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี

ในการนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมคณะบริหารกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางลงพื้นที่หมู่ 5 ตำบลท่าช้าง อำเมือง จังหวัดจันทบุรี เพื่อไปมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย พร้อมกำชับให้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดจันทบุรี เข้าดูแล ลูกจ้าง ผู้ประกันตนให้ได้รับครบถ้วนถูกต้อง และเข้าถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน อย่างรวดเร็ว ทันท่วงที


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “สุชาติ” รมว.แรงงาน ห่วงใยลูกจ้าง ผู้ประกันตน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดจันทบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง