เสธ.ทร.ส่งเรือท้องแบน​ 30​ ลำ​ ช่วยประชาชนประสบอุทกภัย อ.บ้านสร้าง​ จ.ปราจีนบุรี

27 ต.ค. 2564 - 18:05 น.

เมื่อวันที่​ 27​ ตุลาคม 2564 พล.ร.อ.เถลิงศักดิ์ ศิริสวัสดิ์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ​ เป็นประธานปล่อยขบวนรถลำเลียงเรือท้องแบน ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายหลังจากที่จังหวัดปราจีนบุรี ได้ประสบปัญหาอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอบ้านสร้าง​ ตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมเป็นต้นมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมเต็มพื้นที่ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย เส้นทางสัญจรถูกน้ำท่วมขัง​ เป็นอุปสรรคต่อการเดินทาง ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะยังคงอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่งเนื่องจาก บริเวณที่เกิดอุทกภัยเป็นพื้นที่รองรับน้ำจากจังหวัดสระแก้วและจากทุกอำเภอของจังหวัดปราจีนบุรี

ในการนี้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี ได้ขอรับการสนับสนุนเรือท้องแบนจากกองทัพเรือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะความยากลำบากในการสัญจร กองทัพเรือ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ได้จัดเรือท้องแบน จำนวน 30 ลำพร้อมรถบรรทุกเพื่อลำเลียง เข้าพื้นที่ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน

ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของพลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ที่ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ในทุกพื้นที่ จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย อย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมา ได้จัดรถครัวสนาม เพื่อแจกจ่ายอาหารปรุงสุกให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงให้การช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ออกมายังพื้นที่ที่ปลอดภัย

พร้อมเน้นย้ำให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือในพื้นที่ต่าง ๆ จัดเตรียมกำลังพล ยานพาหนะ และยุทโธปกรณ์ ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และเตรียมแผนฟื้นฟูและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ ประกอบด้วย การสำรวจความเสียหาย ทำความสะอาดพื้นที่ให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ รวมถึงการให้ความช่วยเหลืออื่น ๆ อาทิ ด้านการแพทย์ การซ่อมแซมที่อยู่อาศัยยานพาหนะ การแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสธ.ทร.ส่งเรือท้องแบน​ 30​ ลำ​ ช่วยประชาชนประสบอุทกภัย อ.บ้านสร้าง​ จ.ปราจีนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง