Visit Chiangrai On-line Tourism Experience  เที่ยวเชียงรายออนไลน์ เตรียมตัวก่อนเที่ยวจริง  เลือกเที่ยว 3 เส้นทางสุดเก๋

25 พ.ย. 2564 - 14:56 น.

หน้าหนาวนี้ เพื่อคลายการปลดล๊อคต่างๆ ทั้งโควิด-19 และชีวิตอันเคร่งเครียดต่างๆ ที่คุณอัดอั้นกันมาทั้ง 2 ปี ตอนนี้นโยบายต่างๆของภาครัฐในการเปิดประเทศ เปิดเมืองให้ท่องเที่ยวผ่อนคลายกันบ้างแล้ว จังหวัดเชียงราย Dream Destination ของหลายๆคน ก็พร้อมที่จะเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน พร้อมกับอากาศหนาวๆ หมอกบางๆ ยิ่งทำให้การท่องเที่ยวสุดฟินเข้าไปอีกสำหรับหนาวนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินการจัดทำสื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงราย Visit Chiangrai On-line Tourism Experience เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายได้เกิดประสบการณ์ก่อนเดินทางและเป็นอีกข้อมูลทางการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ใส่ใจชุมชนและมุ่งเน้นความยั่งยืน

เส้นทางที่ 1 เส้นทางสายแฟ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบชากาแฟ ไปชื่นชมธรรมชาติกันถึงแหล่งปลูกกันเลย จะได้ฟินกันให้สุด สัมผัสลมหนาวกับเส้นทางแห่งชาและความหอมของกาแฟไทยต้นตำหรับที่โด่งดังไปทั่วโลก

บรรยากาศเย็นๆ กับชาหอมๆ กาแฟรสชาติล้ำลึก บรรยากาศในฝันทีเดียว เราลองไปดูกันว่าในเส้นทางนี้จะมีอะไรน่าสนใจให้ไปตามรอยเที่ยวกันบ้าง

เส้นทางที่ 2 เส้นทางสายวัฒนธรรม เลาะเที่ยวริมโขงกับเมืองเปี่ยมเสน่ห์ “ เชียงของ” มาเรียนรู้กับวัฒนธรรมไทลื้อที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลาน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ภาษา หรือผ้าทออันสวยงาม นอกจากนี้เชียงของยังมีวัดที่สวยงาม ถนนเลียบริมแม่น้ำโขง พร้อมทั้งโค้งน้ำโขงเส้นแบ่งแดนธรรมชาติในมุมที่คุณยังไม่เคยเห็น มาเยือนเชียงของสักครั้งแล้วคุณจะตกหลุมรักแน่ๆ

เส้นทางสายที่ 3 วิถีเชียงราย-วิถีชุมชน เที่ยวเชียงราย สัมผัสประสบการณ์และมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยว นอกจากธรรมชาติอันสวยงามแล้ว ที่เบ่งบานรอต้อนรับทุกคนอยู่เสมอคือ ชุมชนท่องเที่ยว เรามีวิถีชีวิตที่น่าสนใจ น่าค้นหาหลายๆ ชุมชน หลายๆ มิติ หลายๆ ความงาม ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนบ้านท่าขันทอง ชุมชนปางห้า ชุมชนบ้านเมืองรวง ชุมชนบ้านสันทางหลวง หรือจะออกเที่ยวขึ้นดอยตามรอย 13 หมูป่า ก็น่าสนุกไม่แพ้กัน

หนาวนี้ลองมาท่องเที่ยวในมุมใหม่ๆของเชียงรายดูกันบ้าง และในเดือนธันวาคมนี้ จังหวัดเชียงรายก็พร้อมเปิดบ้านต้อนรับในชื่อ “Blooming Chiangrai บานสะพรั่ง เชียงราย “ เปิดเมืองอย่างสร้างสรรค์ร่วมกันทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน

ชมคลิปวีดีโอสวยๆ กันได้เลย แล้วเตรียมแพ๊คกระเป๋ามาเที่ยวเชียงรายกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ Visit Chiangrai On-line Tourism Experience  เที่ยวเชียงรายออนไลน์ เตรียมตัวก่อนเที่ยวจริง  เลือกเที่ยว 3 เส้นทางสุดเก๋
ข่าวที่เกี่ยวข้อง