เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : ฆ่าเชื้อแบบพกพา

หว่อง ซัวซัน จากบริษัทเรย์โคโน ในฮ่องกง แนะนำ “เรย์โคโน ยูวีซี แอลอีดี” อุปกรณ์ฆ่าเชื้อด้วยแสงอุลตรา ไวโอเลต (ยูวี) แบบพกพา เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และเพราะปลอดภัยไร้สารตกค้างจึงไม่มีปัญหาเมื่อนำมาใช้กับของใช้เด็กเล็ก เรย์โคโน ยูวีซี แอลอีดี มาในรูปแบบคล้ายรีโมตคอนโทรล แต่มีขนาดบางกว่า กว้าง 3 เซนติเมตร ยาว 15 เซนติเมตร และหนักแค่ 120 กรัม ทำให้หยิบจับสะดวกสบายและง่ายต่อการพกพา ผลิตด้วยอะลูมิเนียมคุณภาพเยี่ยม แบตเตอรี่ชาร์จเต็มใช้ได้นานถึง 30 วัน

กำจัดแบคทีเรียได้มากถึงร้อยละ 99.9 ในเวลาเพียง 10 วินาทีที่ฉายแสงยูวี ซึ่งเรย์โคโนใช้แสงยูวี-ซีที่มีความยาวคลื่นระหว่าง 265-270 นาโนเมตร จึงแทรกซึมผ่านวัตถุได้ และทำลายโครงสร้างการเชื่อมต่อในระดับโมเลกุลของจุลินทรีย์ ไปพร้อมๆ กับการสร้างไทมีนที่สามารถฆ่าหรือทำลายแบค ทีเรีย และเชื้อโรค

เรย์โคโน ยูวีซี แอลอีดี สามารถใช้เพื่อเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยของลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นของเล่น ขวดนม-จุกนม ผ้าอ้อม และเสื้อผ้าของเด็ก นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ยังใช้เรย์โคโนกับสิ่งของอื่นๆ รอบตัวได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟัน แว่นตา ฟองน้ำแต่งหน้า โทรศัพท์มือถือ จอแท็บเล็ต แป้นคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ แก้วน้ำ และถ้วยกาแฟ

บทความก่อนหน้านี้อิ่มอร่อย : “อูโอมาสุ”ทองหล่อ อาหารญี่ปุ่นครบเครื่อง
บทความถัดไปเหนือเพชร คว้าชัย “ศึกมวยไทยเกียรติเพชร ซูเปอร์ไฟต์”