สะสมแต้มเด็กดี : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

สะสมแต้มเด็กดี

สะสมแต้มเด็กดี : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

สะสมแต้มเด็กดี : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ – อดัม แอชลีย์ ผู้ก่อตั้งพลัสอัพ บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีพัฒนาคุณภาพชีวิตจากสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “กู้ดไทเมอร์” อุปกรณ์ปรับพฤติกรรมในเด็กเล็ก ระหว่างช่วงอายุ 3-10 ขวบ มาในรูปแบบคล้ายนาฬิกาทราย ด้านบนมีจอภาพแอลซีดีขนาด 3 นิ้วครึ่ง ส่วนบนของกู้ดไทเมอร์เป็นช่องแสดงสีจากหลอดแอลอีดี อาร์เรย์ ส่วนล่างเป็นลำโพง ขนาดสูง 6 นิ้ว น้ำหนัก 635 กรัม และแบตเตอรี่ใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 72 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟจนเต็ม 1 ครั้ง

สะสมแต้มเด็กดี : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์
สะสมแต้มเด็กดี

การใช้งานนั้นแสนง่าย เมื่อเด็กๆ ทำ ความดี หรือทำงานที่ได้รับมอบหมายจาก ผู้ปกครอง จะสามารถหมุนกู้ดไทเมอร์ให้ตั้งตรงในตำแหน่งที่ถูกต้องได้ พอหมุนแล้ว กู้ดไทเมอร์จะปรากฏภาพใบหน้ายิ้มแย้ม พร้อมแสงสีเขียวสดใสกับเสียงเพลงร่าเริงเพื่อแสดงความยินดี รวมถึงติดตามและเก็บข้อมูลพฤติกรรมดีที่เด็กๆ ทำในแต่ละวัน ขณะที่ผู้ปกครองสามารถมอบโทเคนที่มากับกู้ดไทเมอร์เพื่อเป็นรางวัลสำหรับการเป็นเด็กดี โดยทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนกับลูกๆ ในการสะสมโทเคนจำนวนต่างๆ เพื่อสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นให้เด็กๆ เคารพกฎเกณฑ์

อาทิ สะสมครบ 5 โทเคนจะได้ดูทีวีเพิ่มขึ้นครึ่งชั่วโมงในช่วงสุดสัปดาห์ สะสมครบ 10 โทเคนเลือกเกมที่ต้องการเล่นในครอบครัวได้ สะสมครบ 15 โทเคนขอของเล่นที่ต้องการ 1 ชิ้น และสะสมครบ 20 โทเคนแลกกับการอนุญาตออกไปเล่นนอกบ้านกับเพื่อน เป็นต้น

บทความก่อนหน้านี้ทดสอบรถBMW X4 xDrive20d M Sport ‘หล่อ-ลุย’ถึงไหนถึงกัน
บทความถัดไปณิริน ถาม แพท เรื่อง เบนซ์ ไม่พีคเท่า เล่าแม่ร้องไห้ไม่หยุด-ทะเลาะพ่อ จนต้องหย่าศึก (คลิป)