เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : เสื้อยืดเตือนภัยแดด

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : เสื้อยืดเตือนภัยแดด

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : นิก สมิธ จากประเทศเนเธอร์แลนด์ แนะนำ “อดัม แอนด์ เอโอกิ” เสื้อยืดอัจฉริยะที่จะช่วยป้องกันผิวไหม้ รวมถึงลดความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็งผิวหนัง สำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 3-13 ปี มาในรูปแบบเสื้อยืดแขนสั้น มีให้เลือกทั้งสีพื้นขาว และดำ หรือจะเป็นเสื้อยืดลายเก๋ อย่างนกฟลามิงโก สิงโตกราฟิก ลายเส้นทแยงมุม และลายรูปทรงเรขาคณิต ทำจากผ้าฝ้ายคุณภาพดีเยี่ยมจึงสวมใส่สบายตัว และผลิตด้วยนาโน-เทคโนโลยี มีระบบเตือนภัยเมื่อสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานานเกินระยะปลอดภัย แขนเสื้อจะเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้น ช่วยให้เด็กๆ และผู้ปกครองมีเวลามากพอที่จะทาโลชั่นกันแดด หรือเข้าที่ร่มชั่วคราวเพื่อไม่ให้ผิวไหม้เกรียม และคล้ำเสีย

นอกจากระบบเตือนภัยสุดเจ๋งแล้ว เสื้อยืดสมาร์ตทีเชิร์ตตัวนี้ยังออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่าง ซึ่งแน่นอนว่าอันตรายที่แต่ละสภาพผิวได้รับจากแสงอาทิตย์ก็ต่างกันออกไปด้วย มีให้เลือก 3 สภาพผิวซึ่งจัดลำดับตามตารางโทนสีผิวฟิตซ์แพทริก

ระดับ 1 จะเป็นผิวบอบบางมาก ง่ายต่อการไหม้เกรียมเมื่อสัมผัสแดด และผิวไม่เคยคล้ำ ระดับ 2 เป็นผิวบอบบางปานกลาง ไหม้เกรียมบางครั้ง และคล้ำบางที ระดับ 3 เป็นผิวที่ไม่แพ้ง่าย ผิวแทบไม่เคยไหม้เกรียมหรือคล้ำ สมาร์ตทีเชิร์ตซักทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าได้ตามปกติได้ มีระยะเวลาการใช้งานนานทนทาน และเป็นเทคโนโลยีที่ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องพึ่งพาแก๊ดเจ็ตอื่นๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ตให้ยุ่งยาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้พิษขยะกระทง! ปลาตายเกลื่อนสระ ม.เกษตรฯ ชี้ไม่ว่าจะใช้อะไร ปล่อยพ้นมือไป มันคือขยะ
บทความถัดไป“โปเตโต้ – ค็อกเทล – เจ็ตเซ็ตเตอร์ – ลุลา” ร่วมสร้างความหวังส่งต่อพลังบวกในคอนเสิร์ต “ไทยประกันชีวิต Presents MUSIC FOR LIFE #เพื่อหัวใจเด็ก”