กระเป๋าตังค์อนาคต : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระเป๋าตังค์อนาคต : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ – โรแอนน์ เด วีร์ด ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทพรีโม่ทอยส์ ประเทศบัลแกเรีย แนะนำ “พิกซ์บี” กระเป๋าออมเงินสุดล้ำที่ทำงานเชื่อมต่อกับ แอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ สมาร์ตโฟน ช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้การบริหารจัดการเงินค่าขนม และการใช้จ่ายได้อย่างลงตัว

ที่สำคัญคือพ่อแม่ และผู้ปกครองสามารถมีส่วนร่วมโดยให้ค่าขนมลูกๆ ผ่านทางพิกซ์บี รวมถึงเงินตอบแทนพิเศษสำหรับช่วยงานบ้าน และเงินรางวัลที่ต้องการมอบให้เป็นกำลังใจสำหรับการเรียนดี

พิกซ์บีมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกะทัดรัด กว้าง 10 เซนติเมตร ยาว 6 เซนติเมตร และบางเพียง 1.25 เซนติเมตร ด้านบนมีหน้าจอแสดงผลด้วยหลอดไฟแอลอีดี 128 ดวง และมีปุ่มกดสั่งการอยู่ข้างๆ ทั้งสองด้าน การจ่ายเงินบนพิกซ์บีเป็นคริปโตเคอร์เรนซี หรือสกุลเงินดิจิตอลที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับพิกซ์บี เรียกว่า “โวลโล” (Wollo) ซึ่งปลอดภัย รวดเร็ว และคุ้มค่าต่อการลงทุน

นอกจากเด็กๆ ตรวจสอบเงินในบัญชีและเห็นการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์แล้ว พิกซ์บียังมีเกมสนุกๆ ที่จะช่วยปลูกฝังทักษะการบริหารเงิน การเก็บออม และการเข้าใจถึงระบบการเงินในอนาคต เพื่อเตรียมความพร้อมก้าวเข้าสู่โลกยุคดิจิตอลอย่างชาญฉลาด

บทความก่อนหน้านี้โพสต์ถึงใคร? บุ๋ม ปนัดดา บอกชีวิตก็แค่นี้ คนเรามีพบต้องมีจาก
บทความถัดไปประชาธิปัตย์ เปิดรับสมัคร ส.ส.เขต ฟุ้งโพลชู มาร์ค เหมาะนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี