พิมพ์โน้ตเตือนความจำ : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

พิมพ์โน้ตเตือนความจำ

พิมพ์โน้ตเตือนความจำ : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

พิมพ์โน้ตเตือนความจำ : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ – จากประเทศแคนาดา เปิดตัว “คิวบิโน้ต” อุปกรณ์พิมพ์แผ่นติดเตือนความจำ สมาร์ต สติกกี้โน้ต ปรินต์ ใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็ว แค่เชื่อมต่อคิวบิโน้ตเข้ากับโทรศัพท์มือถือ สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ด้วยระบบไว-ไฟ หรือบลูทูธ เพียงเท่านี้ก็พิมพ์ข้อความ รูปภาพ ภาพบันทึกหน้าจอ กระดาษจดลายมือ ภาพร่าง และรูปวาด

พิมพ์โน้ตเตือนความจำ

คิวบิโน้ตมาในรูปแบบกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดย่อม กว้าง-ยาว 12 เซนติเมตร สูง 8 เซนติเมตร และน้ำหนัก 582 กรัม มีความละเอียดในการพิมพ์ภาพที่ 384 จุดในพื้นที่ 1 ตารางนิ้ว หรือดีพีไอ ใช้ระบบการพิมพ์ “ไดเร็กต์เธอร์มอล” การพิมพ์แบบใช้ความร้อนโดยตรง คือ หัวพิมพ์สัมผัสกับผิวหน้ากระดาษโดยตรง ไม่ต้องใช้ริบบอน

เมื่อผิวหน้าของกระดาษซึ่งมีสารเคมีเคลือบอยู่ถูกความร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีดำและมีลวดลายตามสิ่งที่สั่งพิมพ์ ช่วยประหยัดได้มากเพราะไม่ต้องใช้ริบบินเหมือนการพิมพ์ทั่วไป

ที่สำคัญกระดาษขอคิวบิโน้ตยังปราศจากสารบีพีเอ สารเคมีประเภทโพลีคาร์บอเนต จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ไม่ว่าจะเด็กๆ หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ และเมื่อพิมพ์เสร็จก็นำไปใช้งานติดเป็นโน้ตเตือนความจำกับสิ่งของรอบตัวได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดร่วง

บทความก่อนหน้านี้กกต.เล็งวางกฎเหล็กป้ายหาเสียง : รายงานพิเศษ
บทความถัดไปภัยเงียบ!โรคกระดูกพรุน ทำพิการ-เสียชีวิต : รายงานพิเศษสุขภาพ