แซนดิสก์ผุดแฟลชไดรฟ์ 4TB-อาร์ทีเอ็กซ์ซีรีส์ 20 เปิดตัวลงโน้ตบุ๊กแล้ว

แซนดิสก์ผุดแฟลชไดรฟ์ 4TB-อาร์ทีเอ็กซ์ซีรีส์ 20 เปิดตัวลงโน้ตบุ๊กแล้ว 

แซนดิสก์ผุดแฟลชไดรฟ์ 4TB-อาร์ทีเอ็กซ์ซีรีส์ 20 เปิดตัวลงโน้ตบุ๊กแล้ว : แวดวงไอที –

แซนดิสก์ผุดแฟลชไดรฟ์ 4TB

เดอะเวิร์จรายงานว่า แซนดิสก์ หนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแฟลช เปิดตัว แฟลชไดรฟ์ที่มีความจุถึง 4 เทร่าไบต์ (TB) หรือกว่า 4,000 กิกะไบต์ (GB) และใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C ภายในงานมหกรรมเทคโนโลยี CES 2019 ที่นครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

แวดวงไอที

นายเคียม การ์เตนเบิร์ก ผู้สื่อข่าว เดอะเวิร์จ ระบุว่า แฟลชไดรฟ์ดังกล่าวเป็น รุ่นทดสอบ หรือ โปรโตไทป์ ทำให้ถือว่าเป็นแฟลชไดรฟ์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เรียกว่าน่าจะเหมือนกับ SSD ขนาดเล็กมากกว่า แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ยังสามารถเก็บใส่กระเป๋ากางเกงได้ แต่เงินในกระเป๋ากางเกงจะเหลือเท่าไหร่ที่น่ากังวล เนื่องจากแฟลชไดรฟ์ความจุ 2TB ปัจจุบันนั้นราคาสูงถึง 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 38,000 บาท ลองประมาณกันเองก็แล้วกันว่า 4TB น่าจะราคาประมาณเท่าใด

อาร์ทีเอ็กซ์ซีรีส์ 20 เปิดตัวลงโน้ตบุ๊กแล้ว

แอนดรอยด์อูธอริตีรายงานว่า เอ็นวิเดีย ผู้พัฒนาชิพประมวลผล กราฟิก หรือจีพียู ชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศเปิดตัวจีพียูตระกูล จีฟอร์ซ อาร์ทีเอ็กซ์ (GeForce RTX) สำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแล้วภายในงาน CES 2019 ที่นครลาสเวกัส โดยจะมีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กกว่า 40 รุ่น ที่ได้รับการติดตั้งจีพียูดังกล่าวกว่า 40 รุ่น วางจำหน่ายตั้งแต่ 29 ม.ค.นี้ เป็นต้นไป และทั้งหมดจะมีความเบาและบางเนื่องจากใช้เทคโนโลยีการออกแบบ Max-Q จากเอ็นวิเดียด้วย โดยเอ็นวิเดียอ้างว่า RTX 20 Series เป็นจีพียูที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่เคยมีมาของเอ็นวิเดีย และยกตัวอย่างโน้ตบุ๊กเล่นเกม MSI GS65 ที่ได้รับการติดตั้ง RTX 2080 จะมีประสิทธิภาพการเล่นเกมสูงกว่าจีพียู GTX 1080 ในโน้ตบุ๊ก เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 10

แวดวงไอที

ช็อก‘ซัมซุง-แอปเปิ้ล’จับมือส่งไอทูนส์บุกสมาร์ตทีวี

บีบีซีรายงานว่า ซัมซุง ผู้พัฒนาเทคโนโลยีชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ จับมือกับแอปเปิ้ล แบรนด์คู่แข่งเปิดบริการ ไอทูนส์ (iTunes) ในสมาร์ตทีวี หรือโทรทัศน์อัจฉริยะทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในปีนี้ สร้างความประหลาดใจให้กับบรรดานักวิเคราะห์ไอที ซึ่งมองว่าน่าจะทำให้ทั้งสองค่ายได้ประโยชน์ร่วมกัน โดยสมาร์ตทีวีของซัมซุงที่มีไอทูนส์จะรองรับระบบแอร์เพลย์ 2 (Airplay2) ของแอปเปิ้ลด้วย

แวดวงไอที

นายเดฟ แดส ผู้บริหารซัมซุง เปิดเผยฟีเจอร์ดังกล่าวในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของซัมซุงในงาน CES 2019 ที่นครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยระบุว่าบริการ ไอทูนส์ ในสมาร์ตทีวีของซัมซุง จะทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อ-เช่า ภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ต่างๆ ได้ แต่ยกเว้นเพลง ถือเป็นความร่วมมือแรกอย่างแท้จริงระหว่างซัมซุงกับแอปเปิ้ล

บทความก่อนหน้านี้ของขวัญปันสุข สร้างฝันเติมรอยยิ้ม : สดเยาวชน
บทความถัดไปพรรคใหม่ชักธงรบสู้เลือกตั้ง : พงศกร รอดชมภู-ปกรณ์ อารีกุล-ปรีชาพล พงษ์พานิช