กระจกอัจฉริยะ : คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระจกอัจฉริยะ

กระจกอัจฉริยะ

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระจกอัจฉริยะ – ไฮมิร์เรอร์ บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีในชีวิตประจำวันจากสหรัฐอเมริกา แนะนำไฮมิร์เรอร์ มินิกระจกอัจฉริยะ ผู้ช่วยด้านความงามแห่งโลกอนาคต แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนกระจกตั้งโต๊ะทั่วไป

แต่ไฮมิร์เรอร์ มินิ มาพร้อมกระจกที่เป็นหน้าจอสัมผัส ติดตั้งหลอดไฟแอลอีดี และระบบปฏิบัติการสุดเจ๋ง เมื่อเปิดการใช้งานจะพบฟังก์ชันการทำงานมากมาย เริ่มจากการเปิดไฟแอลอีดีสำหรับแต่งหน้า หรือแค่ต้องการความสว่างระหว่างการส่องกระจก ผู้ใช้สามารถเลือกระดับความสว่าง และโทนสีที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย แค่ใช้นิ้วแตะและเลื่อนแถบไล่ระดับ

ขณะที่ฟังก์ชันประเมินผิวหน้าจะวิเคราะห์จากภาพถ่ายที่ถ่ายจากกระจกไฮมิร์เรอร์ มินิ โดยตรง ระบบจะประเมินสภาพผิวพื้นฐาน ทั้งจุดด่างดำ จุดแดง ความหมองคล้ำ ริ้วรอยบางๆ ริ้วรอยลึก รอยเหี่ยวย่น ความกระด้าง เรื่อยไปจนถึงรูขุมขน โดยจะประเมินเป็นสัดส่วนว่าบนใบหน้ามีความบกพร่องของผิวมากน้อยเท่าไหร่

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันประเมินประสิทธิภาพของครีม เซรั่ม หรือโลชั่นที่ใช้ ระบบจะวิเคราะห์ตามข้อมูลที่ระบบและเปรียบเทียบกับสภาพผิวหลังการดูแลผิว และเก็บเป็นฐานข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบในระยะยาว รวมถึงแจ้งผลว่าผิวดีขึ้นหรือแย่ลงหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ

บทความก่อนหน้านี้ฝุ่นละออง ที่แพร่ทะยานสูง หลังชาวบ้านเร่งเผาป่า ก่อนถึงกำหนด มาตรการรัฐแก้ไขไม่ได้
บทความถัดไปตำรวจบุก ‘พรรคไทยรักษาชาติ’ อ้างมาตรวจสอบ ความสงบเรียบร้อย! (คลิป)