เข็มกลัดสารพัดอย่าง

เข็มกลัดสารพัดอย่าง

เข็มกลัดสารพัดอย่าง

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เข็มกลัดสารพัดอย่าง – เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ โอเฟอร์ ลูกาซี จากอิสราเอล แนะนำ “ออลบี 1 พลัส” อุปกรณ์ติดตามตัวสุดอัจฉริยะที่มีมากกว่าฟังก์ชันแจ้งพิกัด มาในรูปแบบคล้ายเข็มกลัดขนาดกะทัดรัด ใหญ่กว่าเหรียญเงินเพียงเล็กน้อย ใช้หนีบติดกับกระเป๋ากางเกง-เสื้อผ้า คล้องเข้ากับพวงกุญแจ หรือติดบนสิ่งของ ออลบี 1 พลัส แจ้งเหตุฉุกเฉินได้สะดวกรวดเร็วและทันเวลา

เข็มกลัดสารพัดอย่าง

แค่กดปุ่มฉุกเฉิน ระบบจะส่งข้อความทางโทรศัพท์ไปยังหมายเลขที่กำหนด พร้อมกับพิกัดของผู้ใช้งาน หรือเชื่อมต่อออลบี 1 พลัส กับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเพื่อเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ติดตามตัว ตรวจสอบพิกัดของออลบี 1 พลัส ที่ติดกับของใช้เรื่อยไปจนถึงสัตว์เลี้ยง และเด็กๆ ว่าอยู่ตรงไหน

ใช้สำหรับแจ้งเตือนเมื่อมีการสัมผัสกับสิ่งของที่ติดตั้งออลบี 1 พลัส ช่วยให้รู้ความเคลื่อนไหวว่าอาจมีคนกำลังขโมยหรือยุ่งกับของนั้นๆ ใช้เป็นปุ่มเตือนภัยผู้บุกรุกลักลอบเข้าบ้าน

ออลบี 1 พลัส ยังใช้เป็นอุปกรณ์ตรวจวัดระดับความเข้มข้นของแสงอัลตราไวโอเลต (ยูวี) เพื่อหลีกเลี่ยงการรับแสงแดดจนเกินระดับปลอดภัย ใช้แทนเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิและแจ้งเตือนเมื่ออุณหภูมิสูงเกินค่าที่ตั้งไว้ เหมาะกับการตรวจดูอุณหภูมิร่างกายของเด็กเล็กในช่วงไม่สบาย

นอกจากนี้ยังใช้ติดกับที่นั่งคาร์ซีตเพื่อเตือนไม่ให้ลืมลูกไว้ในรถยนต์ ใช้ถ่ายรูปเซลฟี่จากระยะไกลด้วยการกดคำสั่งผ่าน แอพพลิเคชั่น และใช้เป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงระยะไกลได้อย่างง่ายดายแค่คลิกเดียว

 อ่าน : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : ปุ่มนิรภัย

บทความก่อนหน้านี้อดีตนายกอบต. ร้องบิ๊กโจ๊ก ขอความเป็นธรรมให้ น้าป้อม กู้ภัยเฝ้าศพ โดนย้ายเฝ้าศาลเจ้า
บทความถัดไปศิลปศึกษาเพื่อการพัฒนาเด็กพิเศษ ตามแนวคิด ‘ครูอารี สุทธิพันธุ์’ : ไอคิวทะลุฟ้า