วัดอากาศพกพา : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

วัดอากาศพกพา
วัดอากาศพกพา

วัดอากาศพกพาวัดอากาศพกพา

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

วัดอากาศพกพา – เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ ทีมแอตโมทูบ บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อชีวิตประจำวันจากสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “แอตโมทูบพลัส” อุปกรณ์ตรวจคุณภาพอากาศแบบพกพา มาในรูปแบบแท่งทรงกระบอกขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก และนำไปใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งคล้องห่วงเข้ากับหูกระเป๋าสะพาย หูเข็มขัด หรือจะใส่ในกระเป๋าเสื้อกางเกง

วัดอากาศพกพา

เพียงเชื่อมต่อแอตโมทูบพลัสกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ และสมาร์ตโฟน เมื่อเปิดการใช้งาน เซ็นเซอร์เล็กๆ แต่ประสิทธิภาพสูงจะตรวจวัดสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ทุกๆ 2 วินาที และจะเก็บข้อมูลเข้าหน่วยความจำทุกๆ 1 นาที สำหรับเป็นฐานข้อมูลอ้างอิง และเก็บเป็นประวัติการใช้งาน การเผชิญกับมลภาวะ และการหลีกเลี่ยง

แอตโมทูบวัดค่าอุณหภูมิ ความชื้น ความดันบรรยากาศ รวมถึงปริมาณของสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่ายที่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ ครอบคลุม สารอะซีโตน เมทานอล เบนซิน โทลูอีนหรือเมทิลเบนซีน ไซลีน และสารฟอร์มาลดีไฮด์ เมื่อแอตโมทูบพบว่ามีปริมาณสารและก๊าซอันตรายเกิดระดับปลอดภัย ระบบจะส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังแอพพลิเคชั่น

อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่ากำหนดสิ่งที่แพ้ เช่น เกสรดอกไม้ และฝุ่นละออง หากแอตโมทูบตรวจพบมลภาวะดังกล่าวก็จะแจ้งเตือน ช่วยป้องกันการสัมผัสหรือรับมลภาวะที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ และอาการแพ้ได้

อ่าน : สารอะซีโตน : แอซีโทน

บทความก่อนหน้านี้เสด็จเลียบพระนคร (ตอนแรก) : รู้ไปโม้ด
บทความถัดไปพระกริ่งนิรันตราย วัดเขาตาเงาะอุดมพร