หุ่นยนต์โรบัสตา

หุ่นยนต์โรบัสตา

หุ่นยนต์โรบัสตา

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

หุ่นยนต์โรบัสตา – ดัลดอตคอมม์ คอฟฟี่ ร้านกาแฟในประเทศเกาหลีใต้ เดินหน้าติดตั้งหุ่นยนต์บาริสต้าที่ร้าน 45 แห่งในกรุงโซลและรอบๆ ทั้งในศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน มหาวิทยาลัย และสนามบิน เพื่อรองรับลูกค้า

โดยเฉพาะช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน เนื่องจากหุ่นยนต์ดังกล่าวสามารถชงเครื่องดื่มได้มากถึง 14 แก้วต่อครั้ง ด้วยความเร็วนี้บาริสต้าโรบอตจึงชงเครื่องดื่มที่ 90 แก้วต่อชั่วโมง และชงได้ราว 300 แก้วใน 1 วัน

หุ่นยนต์โรบัสตา

ลูกค้าแค่สั่งเครื่องดื่มเมนูโปรดที่ต้องการผ่านทางแอพพลิเคชั่น บนโทรศัพท์มือถือไม่ถึง 1 นาที ระบบจะแจ้งเลขรหัส 4 หลัก สำหรับกดยืนยันเพื่อเปิดกล่องรับเครื่องดื่มที่สั่งไว้ และหากไม่มีใครรับเครื่องดื่มในกล่องออกไป หุ่นยนต์จะทำการทิ้งเครื่องดื่มแก้วเก่าหลังวางแช่อยู่นานเกิน 10 นาที อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถสั่งให้ทำเครื่องดื่มแก้วเดิมที่ถูกเทไปแล้วได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม

ชเว อึนจิน พนักงานบริษัทเอกชนในกรุงโซล หนึ่งในลูกค้าที่มาใช้บริการของร้านดัลดอตคอมม์ เปิดเผยประสบ การณ์สั่งเครื่องดื่มจากหุ่นยนต์โรบัสต้า ว่า บริเวณร้านที่ตนใช้บริการเป็นพื้นที่ในย่านสำนักงานจึงมีพนักงานจำนวนมากมาซื้อเครื่องดื่ม แต่เพราะหุ่นยนต์ชงเครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง ลูกค้าจึงไม่ต้องเสียเวลายืนรอนานๆ

บทความก่อนหน้านี้เจอแล้วศพนักมายากล “โชว์พลาด” ปลดพันธนาการในคงคา ร่างเกยฝั่งยังมีโซ่ล่าม
บทความถัดไปถึงกาลอวสาน! พรรคประชาธิปัตย์ ยอมรับ ‘ยุบ NEW DEM’ แล้ว หลังสะพัดวงแตก