ชำระพกพา

ชำระพกพา

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

ชำระพกพาแซค เลวินสัน ผู้ร่วมก่อตั้งซอนนี่ จากสหรัฐอเมริกา เปิดตัวซอนนี่อุปกรณ์ชำระล้างพกพา มาในรูปทรงแท่งกลมขนาดกะทัดรัด กว้าง 1.6 นิ้ว สูง 8.9 นิ้ว น้ำหนักเบาแค่ 225 กรัม ผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี คงทน และส่วนฉีดยังเคลือบด้วยสารป้องกันแบคทีเรีย จึงวางใจได้ว่าปลอดภัยต่อการใช้งานในจุดสงวน

ซอนนี่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก แค่ชาร์จไฟจนเต็ม ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ใช้งานได้นาน 3 สัปดาห์ สำหรับการใช้สูงสุด 2 ครั้งต่อวัน

ชำระพกพา

เมื่อชาร์จไฟจนเต็มแล้ว ใส่น้ำลงในกระบอกบรรจุน้ำตามระดับที่กำหนด เวลาใช้งานแค่เลื่อนส่วนฉีดออกมา และเลือกระดับความแรงของน้ำจาก 3 ระดับ คือ ระดับอ่อนโยน เป็นสายน้ำแรงระดับกลาง และเน้นการทำความสะอาด จากนั้นใช้กระดาษชำระ 1-2 แผ่นซับพอแห้งก็เป็นอันเรียบร้อย

นอกจากการใช้ซอนนี่จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกสะอาดหมดจดแล้ว ยังช่วยลดการใช้กระดาษทิชชูและผ้าเปียกอย่างสิ้นเปลือง ถือเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากในแต่ละปีทั่วโลกมีการใช้กระดาษชำระมากกว่า 36 ล้านม้วน

ในจำนวนนี้เราต้องใช้ต้นไม้มากถึง 15 ล้านต้น และน้ำปริมาณมหาศาลกว่า 473,000 ล้านแกลลอน ส่วนผ้าเปียกนั้น ไม่ใช่แค่เปลืองทรัพยากรป่าไม้และน้ำ แต่ยังเป็นตัวการทำให้ท่อระบายน้ำอุดตันได้อีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย
บทความถัดไปสวย สนุก สดใส มิสไทยแลนด์เวิลด์