ยืดอายุสบู่

ยืดอายุสบู่

ยืดอายุสบู่

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

ยืดอายุสบู่ – เดล หลิน ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ซิลลิ โค จากสหรัฐอเมริกา เปิดตัวซัดสตัด” (SudStud) อุปกรณ์ ถูฟองสบู่สุดเจ๋ง ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การอาบน้ำ ลดการสิ้นเปลืองทรัพยากร ยืดอายุการใช้งานของสบู่

และที่สำคัญ คือสามารถนำไปใช้กับครีมอาบน้ำ และการทำความสะอาดในครัวเรือนได้ด้วย ซัดสตัดมาในรูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้า กับ มุมแหลมช่วงกลางสองข้าง

ผลิตจากซิลิโคนคุณภาพดีเทียบเท่าบกับซิลิโคนที่ใช้ทาง การแพทย์ พื้นผิวทั้งสองฝั่งออกแบบมาโดยเฉพาะให้เป็นรูระบายลักษณะรวงผึ้ง เพียงหยดน้ำเล็กน้อยลงบนสบู่ก้อน และใส่เข้าไปทางส่วนปลายซึ่งมีขอบยก ช่วยป้องกันสบู่หลุดออกจากซัดสตัดเวลาใช้งาน

ยืดอายุสบู่

จากนั้นถูกซัดสตัดไปมาจนเกิดฟอง นำไปถูตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ตามใจชอบ

ซัดสตัดให้ฟองสบู่ที่มากกว่าการถูด้วยมือ รวมถึงการใช้ฟองน้ำขัดตัว ใยบวบขัดตัวใยบวบสังเคราะห์ และแปรงขัดตัว ถึง 250% ทั้งยังลดการใช้สบู่ถึงร้อยละ 80 ยืดอายุการใช้งานสบู่ให้นานขึ้นถึง 5 เท่า

ที่สำคัญช่วยให้ผู้ใช้งานหมดห่วงเรื่องแบคทีเรียที่อาจเกิดขึ้นเช่นเดียวกับฟองน้ำหรือใยบวบ เพราะวัสดุซิลิโคนของซัดสตัดป้องกันการสะสมของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีอายุการใช้งานทนทน 5-10 ปี ทำความสะอาดไปบ่อยครั้ง ทั้งใช้น้ำต้มเดือดล้าง หรือนำเข้าไมโครเวฟ

สำหรับใช้งานล้างทำความสะอาด ผู้ใช้เพียงหยดน้ำยาลงในซัดสตัดและถูเล็กน้อย ก่อนนำไปขัดล้างจานชาม และเครื่องครัว รวมถึงขัดถูอ่างอ้างล้างมือ และอีกหลายพื้นที่ในห้องน้ำได้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้แมวเมิน?
บทความถัดไปกปภ. อบรมให้ความรู้ “ช่างประปาสร้างอาชีพ” มอบชีวิตใหม่ให้ผู้ต้องขัง หวังคืนคนดี สู่สังคม