กูรูฮือฮาภาพซูม20เท่า! ชี้ถ่ายด้วยกูเกิ้ลพิกเซล 4/ผุดลายนิ้วมือยืนยันตัวใช้แอนดรอยด์เซอร์วิส/ซัมซุง-เสี่ยวหมี่จับมือดันกล้อง108ล้านพิกเซล!

กูรูฮือฮาภาพซูม20เท่า! ชี้ถ่ายด้วยกูเกิ้ลพิกเซล 4

ผุดลายนิ้วมือยืนยันตัวใช้แอนดรอยด์เซอร์วิส

ซัมซุง-เสี่ยวหมี่จับมือดันกล้อง108ล้านพิกเซล! 

คอลัมน์ แวดวงไอที

กูรูฮือฮาภาพซูม20เท่า! ชี้ถ่ายด้วยกูเกิ้ลพิกเซล 4

แวดวงไอที

แวดวงไอที – เอ็กซ์ตรีมเทครายงานว่า นายคลอดี เซลล์เวเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของบริษัท กูเกิ้ล ผู้พัฒนาสมาร์ตโฟนตระกูลพิกเซล ซึ่งได้รับยกย่องจากแวดวงไอทีว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด โพสต์ภาพถ่ายบนอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่าเป็นภาพซูมขนาด 20 เท่า ซึ่งภาพดังกล่าวมีความชัดสูงมาก ส่งผลให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่ากล้องดังกล่าวน่าจะเป็นกล้องบนสมาร์ตโฟนรุ่นพิกเซ 4 ที่กูเกิ้ลอยู่ระหว่างซุ่มพัฒนา และมีการคาดการณ์ไว้ว่าจะมาพร้อมระบบกล้องซูมแบบใหม่ โดยมีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนต.ค.นี้

ผุดลายนิ้วมือยืนยันตัวใช้แอนดรอยด์เซอร์วิส

แวดวงไอที

แอนดรอยด์อูธอรีตีรายงานว่า กูเกิ้ล ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้แอนดรอยด์ที่มีข้อมูลลายนิ้วมือของตัวเองในเครื่องแล้ว สามารถใช้ลายนิ้วมือดังกล่าวยืนยันตัวตนได้ทันทีหากต้องใช้เซอร์วิสต่างๆ ผ่านกูเกิ้ล รายงานระบุว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวจะได้รับการอัพเดตสำหรับผู้ใช้สมาร์ตโฟนในตระกูลพิกเซลของกูเกิ้ลก่อนเป็นลำดับแรก จากนั้นไม่กี่วันต่อมาจะอัพเดตสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่มีโอเอสแอนดรอยด์ 7.0 ขึ้นไป

สำหรับการใช้งานนั้นผู้ใช้แอนดรอยด์ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใดๆ ขอเพียงเป็นผู้ที่ใช้ลายนิ้วมือปลดล็อกสมาร์ตโฟนของตัวเองอยู่แล้วก็สามารถใช้ฟังก์ชันดังกล่าวของกูเกิ้ลเซอร์วิสได้ทั้งหมดผ่านการยืนยันตัวตนด้วยลายนิ้วมือเดียวกัน หมดปัญหาการลืมรหัสผ่าน

ซัมซุง-เสี่ยวหมี่จับมือดันกล้อง 108 ล้านพิกเซล!

แวดวงไอที

แอนดรอยด์อูธอรีตีรายงานว่า ซัมซุง ผู้พัฒนาเทคโนโลยีชื่อก้องโลกจากประเทศเกาหลีใต้ เปิดตัวเซ็นเซอร์ภาพความละเอียด 108 ล้านพิกเซล (MP) รุ่น ISOCELL Bright HMX ที่จะนำไปใช้ในสมาร์ตโฟนของค่ายเสี่ยวหมี่ ประเทศจีน

ซัมซุงยืนยันว่า ISOCELL Bright HMX มีขนาดพิกเซล 0.8 ไมครอน (โฟโต้-ไซต์) เท่ากันกับเซ็นเซอร์ภาพความละเอียด 48 และ 64MP ใช้เทคโนโลยี pixel-binning ให้คุณภาพเทียบเท่าเซ็นเซอร์ภาพละเอียด 27MP ที่มีโฟโต้-ไซต์ขนาด 1.6 ไมครอน

ทั้งนี้ ISOCELL Bright HMX สามารถรองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 6K (6,016 x 3,384 พิกเซล) ที่อัตราเฟรม 30 เฟรมต่อวินาที (fps) โดยสมาร์ตโฟนเครื่องแรกที่คาดว่าจะใช้เซ็นเซอร์ตัวนี้คาดว่าเป็นหมี่ มิกซ์ 4 จากเสี่ยวหมี่ (Xiaomi Mi Mix 4)

บทความก่อนหน้านี้นาทีชีวิต! หนุ่มเบญจเพสทำงานไม่ได้พัก วูบหลับ ข้ามเลนประสานงาเก๋ง ร่างกระเด็น
บทความถัดไปปักหมุดเกมรุกหัวเว่ย! เปิดตัว‘ฮาร์โมนีโอเอส’