กระบะแมวสุดสมาร์ต : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระบะแมวสุดสมาร์ต

คอลัมน์…เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

กระบะแมวสุดสมาร์ต – ทาสแมวโปรดทราบ…แทกู โน จาก เพอร์ซอง สหรัฐอเมริกา เปิดตัว “ลาฟวีบอต เอส” (LavvieBot S) ห้องน้ำแมวอัตโนมัติสุดอัจฉริยะ

กระบะแมวสุดสมาร์ต

 

ด้วยรูปทรงเป็นกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า จัดวางเข้ากับทุกมุมในบ้านได้อย่างลงตัว ขนาดกว้าง 19.5 นิ้ว ยาว 22.9 นิ้ว สูง 27.7 นิ้ว ช่องทางเข้ามีขนาดกว้าง 9.8 นิ้ว และยาว 7.9 นิ้ว

การใช้งานนั้นแสนง่าย แค่เชื่อมต่อ ลาฟวีบอต เอสกับแอพพลิเคชั่นเพอร์ซองบนโทรศัพท์มือถือ จากนั้นเติมทรายแมวที่ใช้ประจำลงในส่วนช่องสำรองทรายซึ่งมีขนาดบรรจุมากถึง 6.5 ลิตร ช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาเติมทีละครั้ง เสร็จแล้วเข้าไปตั้งเวลาบน แอพพลิเคชั่น มีให้เลือกระหว่าง 15-90 นาทีหลังจากเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำหนักของแมวบนกระบะทราย เจ้าของจึงไม่ต้องห่วงว่าเครื่องจะทำงานในขณะที่แมวกำลังทำธุระ หรือ เกรงว่าปัสสาวะกับอุจจาระแมวจะแห้งไม่ทัน

เมื่อถึงเวลาที่กำหนดแผงเกลี่ยทรายขนาดใหญ่ที่ช่วงปลายเป็นซี่ๆ ขนาดเล็ก จะเริ่มเกลี่ยจากด้านในออกไปด้านนอก และกักส่วนของเสียทิ้งลงในส่วนถังขยะซึ่งจะเปิดฝาออกเพื่อรับสิ่งปฏิกูล เครื่องจะดึงแผงเกลี่ยกลับไปที่เดิม และเติมทรายลงกระบะพร้อมใช้ทันที ส่วนเจ้าของก็เปิดถาดรองด้านหน้าและนำขยะไปทิ้งได้โดยไม่เลอะมือ

นอกจากทำความสะอาดและเติมกระบะทรายอัตโนมัติแล้ว ยังใช้ตรวจสอบสถานะของลาฟวีบอต เอส แบบเรียลไทม์ ดูปริมาณทรายที่เหลืออยู่ รวมทั้งข้อมูลการใช้ลาฟวีบอต เอสของแมว ในกรณีที่เลี้ยงหลายตัว แยกแยะจับคู่แมวด้วยน้ำหนัก หรือติดแท็กระบุตัวตนที่ปลอกคอ

บทความก่อนหน้านี้ตูบน้อยเพื่อนโรฮิงยา
บทความถัดไปผกก.แจง เจ้าอาวาสมอมยาข่มขืน ตั้งแต่ ม. 2 แม่ยอมความรับแสนห้า เอาผิดไม่ได้!