บอลฆ่าเชื้อ : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

บอลฆ่าเชื้อ

บอลฆ่าเชื้อ

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

บอลฆ่าเชื้อ – ไรอัน สเติร์บ จากฮ่องกง แนะนำสเติร์บ” (Sterb) ลูกบอลฆ่าเชื้อ ด้วยรังสีอัลตราไวโอเลตซี มาในรูปแบบลูกบอลทรงกลมกะทัดรัดเหมาะกับการพกพาไปใช้ในทุกสถานที่และทุกเวลา ขนาดจากจุดสูงสุดเท่ากันที่ 4 เซนติเมตร หนักเพียง 65 กรัม

ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดีตรงมาตรฐานไอพี 67 คือสามารถป้องกันฝุ่นได้สมบูรณ์ และป้องกันการแทรกซึมจากการแช่ในน้ำได้ที่ความลึกสูงสุด 1 เมตร เป็นเวลานานสุดที่ 30 นาที

บอลฆ่าเชื้อ

รอบด้านติดตั้งหลอดไฟ แอลอีดีรังสียูวีซี ส่วนแท่นชาร์จไฟไร้สาย กว้าง 6.8 เซนติเมตร และสูง 1.8 เซนติเมตร ข้างในบรรจุแบตเตอรี่ความจุ 500 มิลลิแอมป์ ใช้เวลาในการชาร์จจนเต็ม 1 ครั้งที่ความเร็วสูงสุดแค่ 1 ชั่วโมง

การใช้งานกดที่ปุ่มด้านบนค้างไว้ เล็กน้อยเพื่อเปิดอุปกรณ์ แสงยูวีซีของ สเติร์บซึ่งอยู่ในช่วงคลื่นความถี่สั้น แต่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรีย ด้วยการทำลายโครงสร้างดีเอ็นเอและอาร์เอ็นเอของจุลินทรีย์ ทำให้เชื้อร้ายที่เป็นอันตรายต่อร่างกายไม่สามารถแพร่พันธุ์ต่อไปได้

ทั้งยังลดปริมาณเชื้อโรค ไวรัส และแบคทีเรียได้มากถึงร้อยละ 99 สามารถนำไปใช้กับสิ่งของรอบตัวและสถานที่ต่างๆ เช่น วางไว้ในตู้เย็นเพื่อกำจัดแบคทีเรีย จากของสดที่แช่ไว้ หรือจะใส่ลงในรองเท้าเพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใส่ลงในกะละมังแช่น้ำล้างผักผลไม้ วางบนแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก วางบนของเล่น หรือวางบนช้าเช็ดตัวก็ได้เช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้ปอพราน
บทความถัดไปขับรถย้อนรอยคนรุ่นปู่ จากสิงคโปร์สู่เกาะอังกฤษ