เบาะรองสุขภาพ : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เบาะรองสุขภาพ : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์
เบาะรองสุขภาพ : เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

เบาะรองสุขภาพดร.หู จุนหัว ประธานกรรมการบริษัทดาร์มาอิงก์ ในสหรัฐอเมริกา แนะนำ “ดาร์มา” (Darma) เบาะรองนั่งอัจฉริยะที่จะช่วยลดความเมื่อยล้าและอาการปวดตามร่างกายจากการนั่งนานๆ ไม่ว่าจะเป็นนั่งเรียนหนังสือ หรือนั่งทำงาน เบาะดาร์มาผลิตจากเมมโมรี่โฟมเกรดดี มีประสิทธิภาพในการคืนตัว ช่วยกระจายน้ำหนัก และแรงกดทับอย่างสม่ำเสมอบริเวณผิวสัมผัส มีขนาดใหญ่รองรับทุกการใช้งาน กว้าง 40 เซนติเมตร ยาว 40 เซนติเมตร และหนา 3 เซนติเมตร

มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกายขณะนั่งบนเบาะดาร์มา ด้วยเทคโนโลยีและระบบอัลกอริทึมแบบใหม่ เมื่อเชื่อมต่อเบาะอัจฉริยะเข้ากับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ระบบจะแนะนำท่านั่งที่เหมาะสม หรือแนะให้ปรับท่านั่งเพื่อลดการอักเสบ ความตึงเครียด หรือการเกร็งกล้ามเนื้อ

นอกจากนี้เบาะดาร์มายังมีระบบแจ้งเตือนให้ผู้นั่งลุกขึ้นยืน หรือเปลี่ยนอิริยาบถจากการนั่งเป็นเวลานานเกินไป ช่วยลดความเสี่ยงจากการเจ็บปวดเรื้อรังบริเวณสะโพก ต้นขา และหลัง เบาะดาร์มายังมีความแม่นยำในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราการหายใจ และระดับความเครียด หากพบว่ามีการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ ดาร์มาจะแนะนำวิธีผ่อนคลายความเครียด เช่น การนั่งสมาธิ เป็นต้น

บทความก่อนหน้านี้‘แต้ว’อวดหุ่นแซ่บ-เจอติงผอมไป ปลื้ม‘มิว’แต่งตั้งเป็นหัวหน้าเพื่อนเจ้าสาว
บทความถัดไปฆ่าเผายัดถัง‘บิลลี่’ โผล่อีกหลักฐาน