ซักล้างทางเลือก

ซักล้างทางเลือก : เจ๊าะแจ๊ะ

ซักล้างทางเลือก

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

ซักล้างทางเลือก – ไดมอนด์บาร์จากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “เพนดี้” (Pendy) อุปกรณ์ทำความสะอาดด้วยระบบอัลตราโซนิก มาในรูปทรงแท่งขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไปใช้ได้ในทุกที่ ทุกเวลา ขนาดกว้าง 1.38 นิ้ว ยาว 4.13 นิ้ว หนักเพียง 100 กรัม

ทำงานผ่านอุปกรณ์สั่งการซึ่งมี 4 โหมดให้กดเลือกตามความเหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการทำความสะอาด ได้แก่ โหมดซักทำความสะอาดเสื้อผ้า โหมดล้างผัก-ผลไม้ โหมดล้างอาหารทะเล และโหมดทำความสะอาดภาชนะบนโต๊ะ ทั้งจาน ชาม และช้อนส้อม

เพียงนำอุปกรณ์สั่งการเสียบเข้ากับปลั๊กไฟ จากนั้นนำส่วนแท่งวางลงในภาชนะรองน้ำที่ใส่สิ่งที่ต้องการทำความสะอาด และกดเลือกโหมด เทคโนโลยีอัลตรา โซนิก หรือคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงเกินกว่าที่มนุษย์จะได้ยิน และกำลังไฟฟ้าสูงสุด 70 วัตต์ จะสร้างแรงสั่นสะเทือนที่ 60,000 ครั้งต่อวินาที ส่งผลให้ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่เกาะติดกับวัตถุหลุดร้อนออกมาอย่างง่ายดาย ทั้งยังไม่กระทบกระเทือนหรือสร้างความเสียหายให้กับวัตถุนั้นๆ

สำหรับซักเสื้อผ้าใช้เวลา 15 นาทีก็จะสะอาดหมดจด ขณะที่ผักผลไม้ใช้เวลาเพียง 6 นาที อาหารทะเล จำพวกกุ้ง หอย และปู ใช้เวลาราว 8 นาที และภาชนะบนโต๊ะอาหารใช้เวลาประมาณ 4 นาทีก็สะอาดเหมือนใหม่ ผู้สนใจศึกษาเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ indiegogo

บทความก่อนหน้านี้‘สุชาติ’ ชี้ ‘ไวพจน์’ ยังเป็น ส.ส. คำพิพากษาศาลยังไม่มีผล เพราะไม่ได้ไปฟัง
บทความถัดไปฐิติพันธ์ กล้ามเนื้อฉีกพัก 2 เดือน ชวดช่วยช้างศึกดวลยูเออี คัดบอลโลก