รองเท้าสื่อสาร

รองเท้าสื่อสาร

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

รองเท้าสื่อสาร – แอนโธนี รอว์ลีย์ จากอีโวลักซ์เกียร์ ในสหรัฐอเมริกา แนะนำ อีสนีกเกอร์ บาย อีโวลักซ์ รองเท้าผ้าใบที่เป็นมากกว่าแค่รองเท้า เพราะมาพร้อมกับจอแสดงภาพแอลอีดีขนาดกว้างครอบคลุมส่วนด้านข้างและส้นเท้า กับขนาดแสดงผล กว้าง 190 มิลลิเมตร สูง 45 มิลลิเมตร ที่ความละเอียด 16×64 พิกเซล

kickstarter รายงานว่า รองเท้ารุ่นนี้มีให้เลือกไฟแสดงภาพ 2 สี สีขาวและแดง รองรับหลากหลายภาษาตามแต่ผู้ใช้งานต้องการ ทั้งข้อความ รูปภาพ หรืออีโมจิ ใช้เวลาชาร์จจนเต็มราว 4-5 ชั่วโมง

และแสดงภาพได้นานต่อเนื่องเกิน 8 ชั่วโมง ผู้สวมใส่แค่เชื่อมต่อรองเท้าเข้ากับแอพพลิเคชั่น จากนั้นอัพโหลดข้อความ รูปภาพกราฟิก อีโมจิ และอีโมติคอนที่ต้องการ

รองเท้าสื่อสาร

ทั้งยังตั้งค่าการแสดงภาพ ระยะเวลาในการแสดงภาพ และความเร็วถ้ากำหนดในข้อความวิ่งไปมา ถือเป็นพื้นที่เล็กๆ เพื่อแสดงความเป็นตัวตน ใช้สำหรับการโฆษณา และเพิ่มความโดดเด่นก็เข้าที

นอกจากนี้ยังซิงก์กับดนตรีที่เชื่อมต่อ และจะแสดงภาพเป็นจังหวะตามดนตรีนั้น รวมถึงแสดงข้อความแจ้งเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้าบนโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อได้ด้วย

ขณะที่ตัวรองเท้าผลิตจากวัสดุทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา พื้นด้านในออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้สวมใส่สบาย มีลายทอกันการลื่นไถล ช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกกระชับกับทุกท่าทาง และกิจกรรม ลดแรงกระแทก ระบายอากาศ พื้นผิวภายนอกทั้งหมดกันน้ำ และมีระบบควบคุมกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ม.เกษตร-สถาบันปิโตรเลียม-ทช. วางปะการังเทียมฟื้นฟู‘เกาะพะงัน’ 
บทความถัดไป‘แม็คโคร’ปักธงศูนย์กลางโฮเรก้าอาเซียน