ถุงมืออุ่นนาน

ถุงมืออุ่นนาน

ถุงมืออุ่นนาน

ถุงมืออุ่นนาน : แม้ประเทศไทยไม่ได้หนาวเหน็บถึงขั้นต้องใส่ถุงมือ แต่ก็มีอีกหลายประเทศทั่วโลกที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศเย็นยะเยือกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

indiegogo รายงานว่าแคนเดิลแอพพาเรล จากแคนาดา พัฒนาแคนเดิลถุงมืออุ่นแบตเตอรี่เจ้าแรกที่ครอบคลุมการใช้งานในทุกสภาวะแวดล้อม ไม่ใช่แค่ในพื้นที่หนาวจัด แต่ใช้ในเมือง และในชีวิตประจำวันได้ด้วย ถุงมือออกแบบให้มีความเรียบหรู เข้ากันได้กับทุกชุด และทุกโอกาส ผลิตจากวัสดุผสมผสาน รวมถึงไหม นีโอพรีนหรือยางสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นตัวสูง และไลครา กันน้ำ และกันหนาวได้ แถมระบายอากาศดี

แม้ด้านในจะมีส่วนใส่แบตเตอรี่ลิเทียม โพลีเมอร์ ติดตั้งไว้ แต่ด้วยขนาดเล็กและน้ำหนักเบา จึงไม่ทำให้อึดอัดหนักมือ ต่อการชาร์จจนเต็ม 1 ครั้ง ใช้งานถุงมือแคนเดิลได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง สำหรับความร้อนระดับต่ำสุดที่ 40 องศาเซลเซียส ใช้งานได้นาน 4 ชั่วโมง โหมดความร้อนปานกลางที่ 45 องศาเซลเซียส และใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง เมื่อเปิดโหมดความร้อนสูงสุดที่ 50 องศาเซลเซียส

การเก็บรักษาและทำความสะอาดง่ายแค่ดึงแบตเตอรี่ออก ก็ซักตามปกติในเครื่องซักผ้าหรือจะซักด้วยมือก็ไม่มีปัญหาที่สำคัญถุงมือแคนเดิลช่วยลดการใช้ถุงความร้อนแบบพกพา หมายถึงว่าช่วยลดขยะให้โลกด้วย

บทความก่อนหน้านี้น้องเมย์ โพสต์ซึ้งช่วย ทัพแบดสาวไทย คว้าทองซีเกมส์ 4 สมัยติด
บทความถัดไปนิชิโนะ ลั่นขอล้างตาพา ‘ช้างศึกหนุ่ม’ โค่นเวียดนาม ลิ่วตัดเชือก ซีเกมส์