Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

คู่เดียวเอาอยู่

15 ธ.ค. 2562 - 12:07 น.

คู่เดียวเอาอยู่

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

คู่เดียวเอาอยู่ - ไอลีน ชู จากวี-เท็กซ์ วอเตอร์พรูฟ จากประเทศเยอรมนี แนะนำวี-เท็กซ์สุดยอดรองเท้านาโนเทคแห่งอนาคตที่ใช้งานได้ทุกฤดูกาลและสภาพอากาศ รูปทรงสวยงามทันสมัย ถักทอแบบยืดหยุ่น 4 ทิศทางด้วยวัสดุ 4 ชั้นที่เป็นลิขสิทธิ์ของวี-เท็กซ์ indiegogo รายงานว่า 4 ชั้นดังกล่าว ประกอบด้วยวัสดุนุ่มบุชั้นในสุด ถัดขึ้นมาในชั้นที่ 3 เป็นอีลาสโตเมอร์ พอลิเมอร์ยืดหยุ่นสูงที่มีแรงระหว่างโมเลกุลอ่อนและค่ามอดุลัสต่ำ มีน้ำหนักเบา ทนอุณหภูมิสูง แข็งแรงต้านทานการเปลี่ยนรูปทรง ชั้นที่ 2 เป็นเยื่อบุที่มีขนาดช่องว่างเส้นใยเล็กกว่าอนุภาคของฝน แต่ใหญ่กว่าอนุภาคของอากาศ หรือไอน้ำ

ส่งผลให้รองเท้าวี-เท็กซ์ มีคุณสมบัติโดดเด่น 12 อย่าง อันดับแรกสุดคือ สวมใส่สบายด้วยพื้นรองเท้า คลาวด์ อินโซล นุ่มดุจปุยเมฆ มีน้ำหนักเบาไม่หนักเท้าและไม่ต้องออกแรงในการเดิน

ที่สำคัญคือ กันน้ำ ไม่ว่าผู้สวมใส่จะเดินกลางแจ้งในช่วงฝนตก หรือเดินฝ่าหลุมบ่อที่น้ำขัง ก็ไร้ปัญหา ไม่ต้องกังวลว่าจะซึมเข้าไปเลอะเท้า หรือเปื้อนรองเท้าจนทำความสะอาดยาก พร้อมป้องกันคราบเปื้อน และกันลม

หลายคนอาจมองว่าสรรพคุณป้องกันมิดชิดขนาดนี้อาจใส่ไม่สบาย แต่วี-เท็กซ์กลับระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยลดความอับชื้น การเกิดเหงื่อที่ฝ่าเท้า และเมื่อรวมกับเทคโนโลยีที่ป้องกันแบคทีเรียด้วยแล้ว ต่อให้สวมด้วยเท้าเปล่า ไม่มีถุงเท้า ก็ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ อีกทั้งยังปกป้องเท้าของผู้สวมใส่ในสภาพอากาศร้อนจัดที่อุณหภูมิสูง 200 องศาเซลเซียส หรือจะนำไปใส่ท่องเที่ยวต่างแดนในฤดูหนาวที่อุณหภูมิต่ำถึง -15 องศาเซลเซียสก็สบายใจ เท้าไม่เย็นเหมือน ถูกแช่แข็งแน่นอน

นอกจากนี้ยังกันทรายไม่ให้แทรกเข้าไปด้านใน จะใส่เดินชิลริมทะเล หรือใส่เล่นกีฬาชายหาดก็ได้ แถมกระบวนการผลิตก็เป็นมิตรกับสัตว์ เพราะไม่มีวัสดุจากสัตว์และไม่ใช้สัตว์ทดลอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คู่เดียวเอาอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง