เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Featured ข่าววันนี้

ทบทวนดีมั้ย! “ชิม ช้อป ใช้”ภาคอินเตอร์ แนะรัฐเร่งช่วยผู้ประกอบการท่องเที่ยวจริงจัง

ทบทวนดีมั้ย! “ชิม ช้อป ใช้”ภาคอินเตอร์ แนะรัฐเร่งช่วยผู้ประกอบการท่องเที่ยวจริงจัง

จากกรณี กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สาธารณรัฐประชาชนจีนได้ออก ประกาศด่วนตามคำสั่งของประธานาธิบดี สีจิ้นผิง ให้หยุดการระบาดของโรคปอดสายพันธุ์ใหม่ หรือ ไวรัสโคโรนา อย่างเร่งด่วน โดยให้บริษัทนำเที่ยวทั่วประเทศ หยุดดำเนินกิจกรรมท่องเที่ยวทั้งหมด

ซึ่งทางนายวิชิต ประกอบโกศล นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) ได้ออกมาระบุว่า คำสั่งดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อไทย คือ ทำให้นักท่องเที่ยวจีนหายไปจำนวนนับล้านคน และรายได้จากการท่องเที่ยวของไทยจะหายไปราว 5 หมื่นล้านบาทนั้น

ล่าสุด ทางนักวิชาการด้านการตลาด อย่าง คุณพลชัย เพชรปลอด ให้สัมภาษณ์ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ว่า เรื่องนี้ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควรเข้ามามีบทบาทให้มากขึ้น เพื่อหาแนวทางช่วยผู้ประกอบการอย่างจริงจัง  คือ แทนที่จะออกมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” ภาคอินเตอร์ น่าจะนำงบประมาณมาจัดอีเว้นต์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว น่าจะได้ประโยชน์มากกว่า หรือนำงบมาทำการตลาด ประชาสัมพันธ์ชวนนักท่องเที่ยวชาติอื่นที่ไม่ใช่จีน ให้มาเที่ยวเมืองไทย มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ

คุณพลชัย กล่าวอีกว่า ส่วนมาตรการระยะสั้นนั้น ผู้ประกอบการควรหันมาจับมือกันในทุกส่วนของการท่องเที่ยว ทั้งบริษัททัวร์ ที่พัก  ร้านค้า ช่วยกันทำแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยว ชวนคนไทยเที่ยวในราคาสบายๆ ทุกคนต้องยอมให้ส่วนลดกันคนละนิดละหน่อย รวมกันก็จะดูน่าสนใจ

Related Posts

เริ่มต้นใหม่หลังเกษียณ! อดีตนักข่าวสำนักดัง สู่บาริสต้ารุ่นใหญ่ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า "อายุไม่ใช่ข้อจำกัด แต่เรายังมีประโยชน์ ยังมีไฟ"
วัตสัน เปิดเทรนด์นักช้อปยุคนี้ ชอบ "ช้อปก่อนนอน" ที่น่าสนใจคือ กลุ่ม Gen Z มักลงทุนสกินแคร์/เครื่องสำอาง